5 hình thức kiếm tiền MMO được kỳ vọng sẽ lên ngôi trong năm 2024

4.4/5 - (7 bình chọn)

2024 vẫn đang còn bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, khi mà nhiều công ty thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự để vượt qua thời kỳ khó khăn này thì MMO lại trở thành “cần câu cơm” giúp hàng ngàn anh em sống khoẻ, thậm chí là “ăn nên làm ra”. Hãy cùng Nghiêm tìm hiểu 5 hình thức MMO được nhiều chuyên gia dự đoán vẫn sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong năm 2024 qua bài viết dưới đây nhé.

1. MMO là gì? Bạn đã hiểu đúng về MMO chưa?

MMO hay Make Money Online, được hiểu nôm na là hình thức kiếm tiền trực tuyến. Tức là bạn chỉ cần có tối thiểu 1 công cụ có thể kết nối internet, ví dụ như điện thoại, laptop,….là đã có thể kiếm tiền online rồi. 

Theo tạp chí VnEconomy, MMO đã tạo ra doanh thu lên đến hàng chục tỷ USD mỗi năm. Chỉ tính riêng tại Việt Nam thì cũng có hàng triệu người đang kiếm tiền chân chính nhờ vào mô hình này, trong đó có Nghiêm. Như vậy, Nghiêm xin khẳng định với bạn rằng MMO không phải lừa đảo. Nếu bạn vẫn còn hiểu lầm về hình thức kiếm tiền này thì hãy xóa bỏ ngay nhé!

MMO là gì
MMO là gì?

>>> Xem thêm: Kiếm tiền online – Trò lừa đảo hay con đường làm giàu 2024

2. Dự đoán 5 hình thức kiếm tiền MMO sẽ lên ngôi trong năm 2024 

2.1. Kiếm tiền MMO qua Affiliate Marketing 

Nói qua một chút về Affiliate thì đây là hình thức MMO mà bạn không cần bỏ ra một đồng chi phí nào để nhập hàng. Cứ mỗi người mua hàng qua link sản phẩm mà bạn dẫn thì bạn sẽ nhận được một phần tiền chiết khấu từ phía người bán. Tiền này được gọi là tiền hoa hồng (commission). Giá trị đơn hàng mà bạn dẫn link affiliate càng lớn thì tiền hoa hồng bạn được nhận cũng càng cao.

Affiliate Marketing là một trong những phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động đã và đang được rất nhiều KOL cũng như KOC thực hiện thành công. Thu nhập mà Affiliate Marketing mang lại cho họ có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng.

Cộng đồng MMO chia thành 2 trường phái làm Affiliate là: trả phí và miễn phí:

  • Với cách trả phí

Bạn bắt buộc phải bỏ tiền túi của mình ra trước để chạy ads. Có thể là Google Ads, TikTok Ads, Facebook Ads,… Nghiêm gọi cách này là “Affiliate ăn xổi”, bởi vì làm cách này rất nhanh sẽ có đơn hàng phát sinh, tức là nhanh có được tiền hoa hồng, nhưng khách hàng sẽ không biết bạn là ai nên tỷ lệ quay lại mua hàng thường rất thấp.

Bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền hoa hồng mà sàn trả cho bạn đâu. Lúc này bạn sẽ phải trừ đi chi phí ads để tính được hoa hồng thực tế sẽ về túi. Ví dụ, chi phí ads là 100k/đơn, tiền hoa hồng mà sàn trả là 200k/đơn thì số tiền thực nhận về túi anh em là 150k/đơn.

Một số trang tiếp thị uy tín mà bạn có thể đăng ký làm nhà quảng bá sản phẩm (Publisher) cho họ như: ACCESSTRADE, Shopee Affiliate, Lazada, AdFlex,…

  • Với cách miễn phí

Để làm Affiliate miễn phí, bạn sẽ cần tạo cho mình một tài khoản MXH. Youtube, TikTok hay Facebook đều được. Tuy nhiên với người mới bắt đầu dấn thân vào con đường Affiliate thì Nghiêm khuyên bạn nên thử bắt đầu với nền tảng TikTok trước. Sau khi có tài khoản thì việc tiếp theo bạn cần làm là sáng tạo nội dung và đăng video đều đặn trên các nền tảng đó. Chỉ cần 1 “lên xu hướng” thì sẽ có người vào mua hàng. Như vậy là bạn đã chính thức kiếm được tiền Affiliate rồi đấy! 

 Làm MMO với AccessTrade
Làm MMO với AccessTrade

2.2. Kinh doanh MMO trên sàn thương mại điện tử

Theo kết quả khảo sát của Tạo chí VnEconomy, tỷ lệ nhà bán hàng trên các sàn TMĐT có sự tăng trưởng doanh thu chiếm 37,72%, cao hơn 23,88% so với năm 2021. Số lượng nhà bán hàng tăng trưởng trên 30% doanh thu chiếm 6,36%

Như vậy chúng ta có thể thấy bán hàng online vẫn sẽ là xu hướng MMO phát triển mạnh trong năm 2024 khi thói quen mua hàng online của người Việt đang ngày càng gia tăng, các mặt hàng thì ngày càng phong phú, đa dạng.

Ngoài ra thì các trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như TikTok Shop, Shopee, Lazada cũng sẽ tung ra nhiều chương trình trợ giá và chương trình khuyến mãi… để hỗ trợ người bán cũng như cũng như chiếm lĩnh thị trường. Thế nên đừng ngại thử thách bản thân với hình thức MMO này bạn nhé!

Kiếm tiền từ MMO
Kinh doanh qua các sàn TMĐT

2.3. Kiếm tiền MMO qua hình thức Dropshipping

Dropshipping có thể được hiểu đơn giản là bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Đây chính là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán nhưng không có hàng hóa trong kho. Khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua bên nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng.

Việc của bạn là chỉ cần tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn thu được chính là chênh lệch giá giữa các nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách hàng. Nó thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tốt còn bình thường lợi nhuận của bạn ở mức 30-60% là chấp nhận được. Người làm chủ của quá trình này sẽ được gọi là Dropshipper. 

Kiếm tiền MMO qua Dropshipping
Kiếm tiền MMO qua Dropshipping

2.4. Làm MMO qua hình thức Youtube Partner

Youtube Partner hay còn được gọi là làm đối tác của Youtube. Đây chính là hình thức kiếm tiền không cần vốn. Bạn chỉ cần lập một tài khoản Youtube, tạo kênh và sau đó đăng ký Youtube Partner, đăng tải các video và cuối cùng là bật kiếm tiền. 

Khi kênh của bạn thu hút càng nhiều lượt xem thì sẽ càng có nhiều click vào quảng cáo. Mỗi lượt click vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các network trung gian.

Nghề MMO
Kiếm tiền MMO qua YouTube

2.5. Phát triển website kiếm tiền MMO

Với việc phát triển website, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

  • Bán các sản phẩm của chính bạn: Tại Việt Nam, hình thức này đã nở rộ từ rất nhiều năm nay và việc sử dụng những website, trang cá nhân của mình là điều hiệu quả, thu về rất nhiều. Bạn cũng có thể tự làm website, viết nội dung liên quan đến các sản phẩm mình muốn bán để thu hút được khách hàng.
  • Đặt quảng cáo từ network: Ví dụ như Google Adsense, Chitika PropellerAds… hoặc là các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu như bạn phát triển website có lượng truy cập tốt, nhiều người sẽ liên hệ với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết gì về code thì Nghiêm khuyên bạn không nên làm theo hình thức MMO này. Bởi đôi khi website của bạn sẽ bị mắc một số lỗi technical, sẽ rất tiếc nếu website bị lỗi mà bạn không biết cách khắc phục.

MMO
Phát triển Website kiếm tiền MMO

Trên đây là những giải đáp của Nghiêm về MMO và các hình thức kiếm tiền MMO. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm ra cho mình một cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và đừng quên truy cập website appkiemtienonline.com mỗi ngày để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé. 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *