Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính và kết nối internet, bạn đã có thể kiếm tiền online ngay tại nhà. Bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Hãy bắt đầu hành trình kiếm tiền online của bạn ngay hôm nay với những hình thức được Mèo Thần Tài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Kiếm tiền online (MMO) là gì?

Tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online là gì
Tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online là gì

Kiếm tiền online (MMO) là cụm từ viết tắt của “Make Money Online”, có nghĩa là kiếm tiền thông qua internet. MMO bao gồm nhiều hình thức khác nhau, từ việc bán hàng trực tuyến, làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing), viết blog và kiếm tiền từ quảng cáo, đến việc tham gia các khóa học trực tuyến, đầu tư, hay thậm chí là chơi game. Mỗi cách kiếm tiền online đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với các kỹ năng và sở thích khác nhau của mỗi người.

2. Những hình thức kiếm tiền online uy tín năm 2024

Khám phá các phương thức kiếm tiền online đáng tin cậy trong năm 2024, bao gồm freelancing, tiếp thị liên kết, thương mại điện tử, tạo nội dung trực tuyến, đầu tư và giao dịch tài chính, và hơn thế nữa. Tìm hiểu cách để bắt đầu, phát triển và tối ưu hóa thu nhập từ các cơ hội kiếm tiền trực tuyến mới và đang phát triển.

2.1. Kiếm tiền online tại nhà qua app kiếm tiền

Kiếm tiền online qua app kiếm tiền là một hình thức phổ biến, đặc biệt là đối với những người muốn kiếm thêm thu nhập từ những công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều kỹ năng. Có rất nhiều app kiếm tiền online tại nhà khác nhau trên thị trường, với nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau như xem video quảng cáo, trả lời khảo sát kiếm tiền, thực hiện nhiệm vụ.

Những app kiếm tiền online trên mạng an toàn
Những app kiếm tiền online trên mạng an toàn

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online đơn giản này là:

 • Đơn giản, dễ thực hiện: Người dùng chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet là có thể tham gia kiếm tiền.
 • Không yêu cầu nhiều kỹ năng: Các hình thức kiếm tiền trên app kiếm tiền thường không yêu cầu nhiều kỹ năng, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Thu nhập linh hoạt: Người dùng có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Một số app kiếm tiền online uy tín, phổ biến và được nhiều người tin tưởng phải kể đến như:

 • App kiếm tiền online Onus: 

ONUS hiện đang là ứng dụng kiếm tiền online phổ biến ở Việt Nam, không yêu cầu vốn đầu tư, với hơn 1.5 triệu lượt tải. Ứng dụng này cung cấp một hệ sinh thái tài chính đa dạng, phục vụ nhu cầu của nhiều người dùng. ONUS cung cấp Stablecoin, loại tiền mã hóa có giá trị ổn định và không biến động lớn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ giao dịch với tiền tệ pháp định, tức là loại tiền có giá trị được công nhận và quản lý bởi chính phủ

 • App Hana Kiếm tiền: 

Hana app là một trong những cách đơn giản để kiếm tiền online mà không yêu cầu đầu tư vốn. Đây là một ứng dụng kiếm tiền qua mạng xã hội, đặc biệt phù hợp với học sinh và sinh viên. 

Để kiếm tiền với Hana app, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động để cài đặt và thực hiện các nhiệm vụ từ ứng dụng. Sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được một khoản tiền tùy thuộc vào chất lượng của nhiệm vụ. Số tiền này có thể được quy đổi thành voucher thẻ cào hoặc tiền mặt theo quy định của nhà phát hành ứng dụng.

>> Xem thêm: 20+ App kiếm tiền online không cần vốn uy tín nhất 2024

2.2. kiếm tiền trực tuyến với các trang web kiếm tiền

Một trong các cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay đó là kiếm tiền qua các trang web. Đây là một hình thức kiếm tiền bằng cách tạo và phát triển một website hoặc blog. Người dùng có thể kiếm tiền từ website hoặc blog của mình thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

 • Quảng cáo: Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất trên web. Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách cho các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên website hoặc blog của mình.
 • Tiếp thị liên kết: Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác trên website hoặc blog của mình.
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ: Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình trên website hoặc blog của mình.
Web kiếm tiền - một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn
Web kiếm tiền – một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn

Ưu điểm của web kiếm tiền online:

 • Thu nhập tiềm năng cao: Thu nhập từ web kiếm tiền online có thể rất cao, tùy thuộc vào lượng traffic và mức độ tương tác của website hoặc blog.
 • Tự do về thời gian và địa điểm: Người dùng có thể làm việc trên website hoặc blog của mình bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Một trong những web kiếm tiền online uy tín được nhiều người tin tưởng đó là  Topkiemtien365. Trang web kiếm tiền online trực tuyến này không đòi hỏi vốn đầu tư. Người dùng thu thập mã tiền thưởng, với số lượng mã càng lớn, tiền thưởng nhận được càng cao. Đây là một phương thức hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu tuổi tác hay đầu tư tài chính, mở cửa cho bất kỳ ai muốn tham gia.

>> Xem thêm: 10+ App Chơi game kiếm tiền online rút tiền thật uy tín nhất 2023 

>> Xem thêm: Top 10+ app đi bộ kiếm tiền uy tín và đổi thưởng cao nhất hiện nay

2.3. Chơi game kiếm tiền – một những cách kiếm tiền online thú vị

Chơi game kiếm tiền là một hình thức kiếm tiền online phổ biến và hấp dẫn mà người dùng có thể tham gia thông qua việc chơi các trò chơi trực tuyến. Đây là một cách thú vị để giải trí và đồng thời có thể kiếm được một số tiền trong quá trình chơi.

Chơi game - cách kiếm tiền online hiệu quả tại nhà
Chơi game – cách kiếm tiền online hiệu quả tại nhà

Để tham gia chơi game kiếm tiền, bạn cần tìm và tải xuống các ứng dụng hoặc truy cập vào các trang web phù hợp. Sau khi đăng ký và tạo tài khoản, bạn có thể lựa chọn các trò chơi mà bạn muốn tham gia. Thông thường, các trò chơi này có thể là các trò chơi đua xe, game puzzle, game hành động, hay game thẻ bài, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Một số nền tảng chơi game kiếm tiền phổ biến phải kể đến như: Crazy Hero, Lovely Plants, Big Sport, Joy Zoo, Puzzle Cash.

2.4. Kiếm tiền trên mạng với app đi bộ kiếm tiền

Ứng dụng đi bộ kiếm tiền là một phương pháp mới để khuyến khích mọi người nâng cao sức khỏe qua việc đi bộ hoặc chạy bộ, đồng thời kiếm thêm thu nhập. Các ứng dụng kiếm tiền trực tuyến này ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. 

Sử dụng app đi bộ - cách kiếm tiền online tại nhà
Sử dụng app đi bộ – cách kiếm tiền online tại nhà

Cách kiếm tiền trên mạng thực hiện rất dễ dàng, không cần tư duy hay bỏ tiền đầu tư và sử dụng cho cả hệ điều hành iOS hoặc Android. Người dùng có thể nhận thưởng qua nhiều hình thức như tiền mặt, thẻ cào, thẻ game hoặc qua PayPal. 

Điều đặc biệt là ứng dụng này không yêu cầu vốn đầu tư hoặc nhiều thời gian, phù hợp với mọi lứa tuổi và đối tượng. Ứng dụng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn tạo thêm nguồn thu nhập. Bạn có thể trải nghiệm với một số app đi bộ kiếm tiền như: Walking Fun, Step Go, Lucky Walk, Run2Riches,..

>> Xem thêm: Top 5+ app đọc báo kiếm tiền thật uy tín nhất 2024

>> Xem thêm: Top 10+ trang web khảo sát kiếm tiền thật, an toàn dễ thực hiện nhất 

2.5. Đọc báo kiếm tiền – cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Đọc báo kiếm tiền là một cách thức cách kiếm tiền online tại nhà khá phổ biến và không phải là một hình thức lừa đảo. Với sự tiến bộ của công nghệ, công việc này ngày càng phổ biến. Có thể có một số hoài nghi về khả năng kiếm tiền từ việc này, nhưng thực tế đã cho thấy nhiều người tạo ra nguồn thu nhập đáng kể từ việc đọc báo online. 

Cách kiếm tiền online hiệu quả - đọc báo kiếm tiền
Cách kiếm tiền online hiệu quả – đọc báo kiếm tiền

Các ứng dụng đọc báo kiếm tiền tại nhà thường hoạt động dựa trên hai cơ chế chính: quảng cáo trong nội dung tin tức và chia sẻ doanh thu với người dùng từ quảng cáo và các hoạt động khác, dựa trên lượng tin tức đọc và lượt xem quảng cáo. Nhiều người đánh giá đây là một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả, không mất nhiều thời gian.

2.6. Khảo sát kiếm tiền

Kiếm tiền từ các cuộc khảo sát trả tiền, hay Paid Survey, đang ngày càng phổ biến trên mạng. Các trang web khảo sát này, hoạt động như các công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến, thu thập ý kiến từ người dùng và trả tiền cho họ. 

Tham gia khảo sát là cách kiếm tiền online tại nhà 
Tham gia khảo sát là cách kiếm tiền online tại nhà

Công việc này thường liên quan đến việc trả lời các câu hỏi trong một cuộc khảo sát, và sau đó, bạn có thể đổi điểm tích lũy được thành tiền mặt hoặc thẻ cào. Tuy nhiên, cần cẩn thận vì có một tỷ lệ lớn các trang web lừa đảo. Chỉ tham gia vào những trang web uy tín, và cần kiên nhẫn và chăm chỉ để nhận được phần thưởng xứng đáng. Các nền tảng khảo sát kiếm tiền được nhiều người sử dụng như: SurveyParty, Vinaresearch, Ysense,..

2.7. Rút gọn link kiếm tiền

Rút gọn link là quá trình biến đổi URL dài và phức tạp thành một địa chỉ ngắn gọn hơn, dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội hoặc website. Có hai loại rút gọn link: một chứa quảng cáo và một không. 

Rút gọn link kiếm tiền đơn giản và hiệu quả
Rút gọn link kiếm tiền đơn giản và hiệu quả

Rút gọn link kiếm tiền thông qua quảng cáo, tức là người dùng sẽ phải xem quảng cáo trước khi được chuyển đến link gốc, và mỗi lần click vào link, người tạo link sẽ nhận được một khoản tiền nhất định. Trong khi đó, rút gọn link không quảng cáo chỉ giúp làm ngắn đường link mà không mang lại thu nhập.

Một trong những trang web rút gọn link kiếm tiền có mức thu nhập cao nhất và dễ thực hiện nhất đó là Amai Link. Bằng việc đăng ký, bạn có thể theo dõi số lượng truy cập vào các liên kết đã được rút gọn, mang lại cho bạn thông tin chi tiết và tiện lợi trong việc theo dõi và phân tích hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Giao diện của Amailink được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp bạn thực hiện việc rút gọn link một cách hiệu quả. Bằng cách sử dụng công cụ rút gọn link kiếm tiền của Amailink, bạn có thể tạo ra các liên kết ngắn gọn và hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý của người dùng.

2.8. Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một cách kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một nhãn hàng. Khi một giao dịch được thực hiện thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Phương thức này đang ngày càng thu hút nhiều người, từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến những người muốn kiếm thêm thu nhập.

Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết
Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết:

 • Tự do về thời gian và địa điểm: Bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là bạn có kết nối internet.
 • Không cần vốn: Bạn không cần đầu tư vốn để bắt đầu kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.
 • Tiếp thị liên kết, với tính linh hoạt cao, trở thành lựa chọn phổ biến cho công việc phụ hay “nghề tay trái”. Công việc này cho phép bạn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến công việc chính.

Bạn có thể đăng ký làm affiliate cho phần mềm Amai Content của Amai Agency. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn kiếm tiền online khi làm affiliate qua phần mềm Amai Content như sau: Khi bạn thành công trong việc giới thiệu một người dùng mới, bạn sẽ nhận được 30% hoa hồng từ mọi giao dịch của người đó. Tỷ lệ hoa hồng này sẽ được áp dụng vĩnh viễn cho tất cả các giao dịch trong tương lai.

Ví dụ, giả sử bạn giới thiệu người dùng A và họ mua gói dịch vụ có giá 299K/tháng và sử dụng trong 6 tháng. Tổng giá trị của giao dịch này sẽ là: 1,299,000 x 6 = 7,404,300 (được giảm 5% khi thanh toán cho 6 tháng).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tiếp thị liên kết cho các khóa học về marketing tại Amai như khóa học Youtube, khóa học Google Ads, khóa học Facebook Ads để kiếm thêm thu nhập

2.9. Kiếm tiền online trên mạng bằng gõ văn bản

Đánh văn bản thuê, một công việc online đơn giản, phát triển từ nhu cầu có các văn bản hoặc luận án đã sẵn sàng. Công việc này bao gồm nhận văn bản biểu mẫu chưa hoàn chỉnh và chỉnh sửa chúng để đạt đến sự hoàn hảo. 

Thu nhập từ công việc này phụ thuộc vào số lượng từ và mức độ công phu của yêu cầu, được quyết định sau khi hoàn thành nhiệm vụ gõ và chỉnh sửa văn bản.

Kiếm tiền online trên mạng bằng gõ văn bản
Kiếm tiền online trên mạng bằng gõ văn bản

Bạn có thể nhận các bài viết chuẩn seo để kiếm tiền online. Viết bài chuẩn SEO là quá trình sáng tạo nội dung dựa trên các từ khóa đã được xác định trước. Công việc này đòi hỏi người viết phải kết hợp từ khóa vào nội dung bài viết một cách tự nhiên và độc đáo. Nếu làm việc chăm chỉ và có khả năng, bạn có thể kiếm được một số tiền đáng kể hàng tháng từ công việc này

3. Những thức kiếm tiền online không nên tham gia

Khi tham gia vào thế giới kiếm tiền online, bạn sẽ gặp phải vô vàn cơ hội, nhưng không phải lựa chọn nào cũng an toàn và đáng tin cậy. Dưới đây là một số hình thức kiếm tiền online mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia:

3.1. Đa cấp online

Một số chương trình đa cấp yêu cầu bạn đầu tư một khoản tiền lớn ban đầu và tuyển dụng thêm người tham gia để nhận hoa hồng. Rủi ro là bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư nếu không tuyển dụng được người mới hoặc nếu chương trình sụp đổ.

3.2. Lừa đảo thông qua việc nhập liệu

Có những trang web yêu cầu bạn trả phí để có thể tham gia nhập liệu hoặc làm khảo sát nhưng lại không thanh toán hoặc trả rất ít. Những công việc như nhập mã capcha, các công việc như tuyển cộng tác viên đánh máy, nhập liệu mà không cần phỏng vấn.

3.3. Chương trình “Làm giàu nhanh”

Một số cách kiếm tiền lừa đảo cần tránh
Một số cách kiếm tiền lừa đảo cần tránh

Chương trình làm giàu nhanh thường là hình thức lừa đảo phổ biến, hứa hẹn lợi nhuận lớn với ít hoặc không có đầu tư, nhưng thực tế thường không đạt được kết quả như vậy. Những kẻ lừa đảo sử dụng ngôn từ hấp dẫn và tuyên bố sai lạc để thu hút nạn nhân vào các kế hoạch của họ. 

Ví dụ phổ biến bao gồm các chương trình tiếp thị đa cấp (MLM), lừa đảo làm việc tại nhà, lừa đảo đầu tư, và lừa đảo giảm nợ. Mọi người cần cẩn trọng với những lời hứa này và không nên tham gia vào bất kỳ kế hoạch nào mà hứa hẹn thu nhập nhanh chóng mà không có rủi ro​​.

3.4. Đầu tư tiền ảo không rõ nguồn gốc

Tiền ảo là một loại tài sản có tính biến động cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá trị của tiền ảo có thể tăng hoặc giảm mạnh trong thời gian ngắn, khiến nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nặng. Ngày càng có nhiều các sàn giao dịch tiền ảo không rõ nguồn gốc thường không được quản lý bởi các cơ quan chức năng. Điều này khiến nhà đầu tư khó có thể được bảo vệ khi gặp rủi ro.

Rất nhiều dự án tiền ảo (cryptocurrency) không rõ ràng và thiếu minh bạch, có nguy cơ cao trở thành bong bóng và gây mất trắng cho nhà đầu tư.

3.5. Các dự án “pay-to-click” hoặc trò chơi kiếm tiền

Mặc dù có vẻ hấp dẫn, nhưng hầu hết các trang web kiếm tiền trực tuyến này chỉ trả cho bạn một khoản tiền rất nhỏ sau nhiều giờ đồng hồ cố gắng, hoặc đôi khi không trả tiền chút nào. Hầu hết các công việc này đều là lừa đảo, và chỉ rất ít người có thể rút được tiền, đáng ra không đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra.

Đây có thể coi là một biến thể của những hình thức gian lận và lừa đảo trong công việc tại nhà, trong khi nhiều nhà tuyển dụng đáng tin cậy đang tìm kiếm nhân viên thực sự. Vì vậy, hãy cẩn trọng và không để bị lừa dối bởi hình thức này.

3.6. Phần mềm tự động trade hoặc đầu tư

Cách kiếm tiền trên mạng tiếp theo mà bạn nên cảnh giác đó là các phần mềm tự động đầu tư. Nhiều chương trình này hứa hẹn lợi nhuận cao từ việc đầu tư tự động nhưng thực tế lại chứa rủi ro cao và thiếu sự minh bạch.

Nhớ rằng, không có phương pháp kiếm tiền nào đơn giản mà không kèm theo rủi ro. Đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu, phân tích và đánh giá rõ ràng các cơ hội là điều cần thiết để tránh rơi vào bẫy của những lừa đảo. Đồng thời, hãy xây dựng kỹ năng, kiến thức và chọn những hình thức kiếm tiền phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

4. Mẹo để nhận biết những hình thức kiếm tiền online lừa đảo

Kiếm tiền online là một hình thức kiếm thêm thu nhập hoặc thậm chí thay thế thu nhập toàn thời gian đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, cũng có nhiều hình thức kiếm tiền online lừa đảo, khiến nhiều người bị mất tiền oan.

Dưới đây là một số mẹo để nhận biết những hình thức kiếm tiền online lừa đảo:

 • Hứa hẹn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn: Các hình thức kiếm tiền online lừa đảo thường hứa hẹn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn, chẳng hạn như 100% lợi nhuận trong vòng 1 tháng. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của lừa đảo.
 • Yêu cầu trả phí trước: dấu hiệu nhận biết tiếp theo đối với những hình thức kiếm tiền online lừa đảo đó là yêu cầu trả phí trước khi tham gia. Ví dụ, họ có thể yêu cầu bạn trả phí để đăng ký khóa học, mua phần mềm hoặc tham gia chương trình.
Cách nhận biết hình thức kiếm tiền online tại nhà lừa đảo
Cách nhận biết hình thức kiếm tiền online tại nhà lừa đảo
 • Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm: Các hình thức kiếm tiền online lừa đảo thường yêu cầu người tham gia cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm, chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân. Thông tin này có thể được sử dụng để lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản của bạn.
 • Chương trình hoạt động bí mật: nếu bạn tham gia một hình thức kiếm tiền nào đó mà những thông tin về điều lệ, quy định đều được giữ bí mật, không có thông tin rõ ràng về công ty, đội ngũ phát triển hoặc mô hình kinh doanh thì đó là hình thức kiếm tiền online lừa đảo.
 • Từ chối trả lời câu hỏi của bạn: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về một chương trình kiếm tiền online, hãy hỏi. Nếu người quản lý chương trình từ chối trả lời câu hỏi của bạn, đó là một dấu hiệu đáng ngờ.

Nhiều người nhận định rằng kiếm tiền online chính là cơ hội khi sống trong thời đại số và đã trở thành một xu hướng tất yếu khi internet phát triển. Ngày càng có nhiều người lựa chọn kiếm tiền online để nâng cao thu nhập và thay đổi cuộc sống. Bài viết trên đã giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn về thị trường kiếm tiền online. Để biết thêm những kiến thức hữu ích khác về marketing, hãy truy cập mỗi ngày vào appkiemtienonline.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *