Cách kiếm tiền trên Amazon Affiliate cho người mới 

5/5 - (1 bình chọn)

Amazon là một trong những website bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Chính sự uy tín này, người tham gia làm thành viên của Amazon Affiliate ngày càng cao. Vậy Amazon Affiliate là gì, kiếm tiền trên đó như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate là chương trình liên kết tiếp thị của Amazon, cho phép người dùng đăng ký và quảng cáo sản phẩm của Amazon trên trang web hoặc kênh truyền thông xã hội của họ. 

Khi người dùng click vào liên kết do Affiliate cung cấp và mua sản phẩm trên Amazon, Affiliate sẽ nhận được một phần trăm hoa hồng từ giá trị đơn hàng. Tỷ lệ hoa hồng thường dao động từ 1 đến 10% tùy thuộc vào loại sản phẩm và có thể tăng lên nếu người dùng đạt được một mức doanh số nhất định.

Affiliate Amazon là chương trình liên kết tiếp thị của Amazon
Affiliate Amazon là chương trình liên kết tiếp thị của Amazon

Amazon là một website lớn và vô cùng uy tín trên thế giới, đó là điều đặc biệt khiến cho chương trình tiếp thị liên kết của Amazon được nhiều người lựa chọn. Để thu hút được lượng khách hàng khổng lồ trên thế giới thì các sản phẩm đa phần có chất lượng tốt, khá dễ bán nhưng chính vì thế mà chính sách cho chương trình này vô cùng nghiêm ngặt. 

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

>> Xem thêm: Top 7+ trang web tiếp thị liên kết có mức thu nhập hấp dẫn hiện nay

2. Ưu điểm của Amazon Affiliate 

– Dễ dàng tham gia: Ai cũng có thể đăng ký và tham gia chương trình Amazon Affiliate một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và có một trang web hoặc kênh truyền thông xã hội để quảng cáo sản phẩm.

– Sản phẩm phong phú: Amazon có hàng triệu sản phẩm khác nhau để người dùng có thể quảng cáo. Người dùng có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với lĩnh vực của mình và quảng cáo chúng.

Điểm nổi bật của chương trình Amazon Affiliate
Điểm nổi bật của chương trình Amazon Affiliate

– Tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn: Tỷ lệ hoa hồng của chương trình này được xem là khá cao so với các chương trình liên kết tiếp thị khác. Nếu người dùng có thể tạo ra doanh số lớn, họ có thể nhận được tỷ lệ hoa hồng cao hơn.

– Không cần chăm sóc khách hàng: Người dùng không cần phải lo lắng về việc chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm, Amazon sẽ xử lý mọi thứ từ gói hàng đến dịch vụ khách hàng.

3. 3 cách kiếm tiền trên Amazon Affiliate cho người mới

3.1. Lựa chọn Niche( thị trường ngách) cho mình 

Nếu bạn muốn tham gia và kiếm tiền từ chương trình liên kết tiếp thị của Amazon thì việc đầu tiên bạn nên chọn nice cho mình. 

Niche hay Niche market có thể được hiểu đơn giản đó là thị trường ngách. Việc chọn niche phù hợp có thể giúp người dùng tập trung vào một khách hàng cụ thể và tạo ra nội dung chất lượng để thu hút đối tượng khách hàng đó. Điều này sẽ giúp tăng khả năng người dùng mua sản phẩm thông qua liên kết của Amazon và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lựa chọn thị trường ngách là việc rất quan trọng trong Amazon Affiliate
Lựa chọn thị trường ngách là việc rất quan trọng trong Amazon Affiliate

Để nghiên cứu sản và thị trường nổi tiếng có thể sử dụng một số công cụ dưới đây:

– Sync Centric: Lựa chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu

– Ecomspy: Giúp phân tích đối thủ và tìm mặt hàng đem về lợi nhuận

– Seller Champ: Giúp tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng.

3.2. Tạo website và nội dung cho website 

Trong lĩnh vực MMO nói chung và Amazon Affiliate Marketing nói riêng, để có thể đi được đường dài và một cách nghiêm túc thì việc xây dựng một website là điều gần như bắt buộc.

Việc tạo một trang web để làm Affiliate Amazon với một số bạn không biết nhiều về lập trình có thể sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê một kỹ thuật viên để họ có thể xử lý giúp bạn bước này. Hoặc cũng có thể sử dụng các nền tảng có sẵn như Shopify, Wix hoặc đơn giản nhất là WordPress.

Tạo web và xây dựng nội dung là điều bắt buộc để tham gia Amazon Affiliate
Tạo web và xây dựng nội dung là điều bắt buộc để tham gia Amazon Affiliate

Sau khi đã tạo được trang web, việc tiếp theo quan trọng bạn cần làm là sáng tạo nội dung để thu hút được khách hàng tiềm năng. Việc bạn lựa chọn thị trường ngách sẽ liên quan trực tiếp đến việc xây dựng nội dung cho website và tối ưu hóa SEO của bạn. 

Nếu bạn không chọn Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và không hấp dẫn người dùng và cơ hội bán hàng cũng sẽ giảm đi.

3.3. Tạo link Amazon Affiliate Marketing và quảng bá

Sau khi bạn đăng ký tài khoản Amazon Associates, bạn hãy lấy link affiliate và đưa nó vào website của mình. Điều cần chú ý là bạn cần để link đúng chỗ, tần suất xuất hiện vừa phải, không nên spam quá nhiều lần.

Đưa link vào website của mình
Đưa link vào website của mình

Về phần nội dung các bài viết, bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết chia sẻ nội dung hữu ích cho người dùng hoặc bạn cũng có thể tạo một mục riêng cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. 

Giả sử bạn bán hàng cho những người mê mỹ phẩm thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đó các sản phẩm như son, phấn mắt, kem dưỡng ẩm…Một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cần thiết nếu sản phẩm bạn chọn là một loại sản phẩm phức tạp.

>> Xem thêm: Accesstrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền Accesstrade chi tiết nhất

>> Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Những điều cần biết để làm Affiliate thành công 

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin về Amazon Affiliate và 3 cách kiếm tiền trên Amazon Affiliate cho người mới. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm rõ được cách kiếm tiền thông qua chương trình liên kết tiếp thị này. Đừng quên truy cập website appkiemtienonline.com mỗi ngày để đọc những bài viết về kiếm tiền online thú vị khác nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *