Bitly là gì? Cách sử dụng Bitly trên điện thoại, máy tính đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, việc rút gọn link trở nên phổ biến. Có nhiều dịch vụ tạo link ngắn gọn khác nhau như: ShortURL.at, cutt.ly.. Tuy nhiên Bitly vẫn được dùng nhiều vì giao diện đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Bitly qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bitly là gì? 

Để có thể biết cách sử dụng Bitly, điều đầu tiên cần biết đó là Bitly là gì? 

Bitly là một dịch vụ rút gọn URL trực tuyến, cho phép người dùng tạo các liên kết ngắn và dễ nhớ để chia sẻ trên mạng xã hội, email hoặc trang web của mình.

Khi người dùng tạo một liên kết bằng Bitly, địa chỉ URL dài sẽ được rút gọn thành một địa chỉ ngắn hơn. Điều này giúp cho việc chia sẻ liên kết dễ dàng hơn, đồng thời giúp tiết kiệm không gian trên mạng xã hội hoặc trang web.

Cách sử dụng Bitly
Bitly là gì?

Ngoài việc rút gọn URL, Bitly cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích khác, bao gồm việc theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập trên các liên kết được tạo ra bằng dịch vụ. Điều này giúp người dùng có thể theo dõi hiệu quả của chiến dịch tiếp thị hoặc đo lường sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Đồng thời, Bitly là một dịch vụ miễn phí và có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm trên máy tính và các thiết bị di động. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng cung cấp các tính năng cao cấp và giải pháp doanh nghiệp nghiệp cho các tổ chức và doanh nghiệp. Do đó khi biết cách sử dụng Bitly thì người dùng sẽ có thể nhận được rất nhiều sự tiện lợi và rút ngắn thời gian làm việc. 

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Cách sử dụng Bitly nhanh gọn, đơn giản 

2.1. Cách sử dụng Bitly trên PC siêu đơn giản 

 • Bước 1: Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập vào trang web theo đường link: https://bitly.com/
Hướng dẫn sử dụng Bitly
Cách sử dụng Bitly trên PC, bạn phải truy cập trang web theo đường link của Bitly
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang web của công cụ, bạn kéo xuống đến mục rút gọn link. Dán URL mà bạn cần rút gọn vào ô “Shorten your link” rồi nhấn “Shorten”.
Sử dụng Bitly như thế nào
Dán URL mà bạn muốn rút gọn
 • Bước 3: Link rút gọn sẽ xuất hiện ở dưới dạng “bit.ly/[aB1c6Yz]. Ấn chọn “Copy” để sao chép URL rút gọn và chia sẻ ở bất kỳ đâu mà bạn muốn.
Hướng dẫn dùng Bitly
Link được rút gọn sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi bạn dán link muốn rút gọn

Đồng thời, nếu bạn muốn quản lý các liên kết của mình, bạn có thể truy cập vào trang “Links” trên Bitly để xem danh sách các liên kết đã rút gọn và thực hiện các thao tác quản lý khác. 

>> Xem thêm: Top 10+ trang web rút gọn link kiếm tiền thật được săn đón nhất 2023

2.2. Cách sử dụng Bitly qua extension trên Chrome

 • Bước 1: Truy cập vào Chrome Web Store và tìm kiếm “Bitly Extension”. Sau đó, nhấn vào nút “Add to Chrome” để cài đặt extension. 
Cách dùng Bitly
Cách sử dụng Bitly qua Extension trên Chrome
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng Bitly trên thanh công cụ của Chrome.
Sử dụng Bitly cho người mới
Ấn “Thêm tiện ích” và biểu tượng Bitly sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của bạn
 • Bước 3: Để rút gọn một đường dẫn, bạn hãy truy cập vào trang web mà bạn muốn rút gọn đường dẫn và sau đó nhấn vào biểu tượng Bitly trên thanh công cụ của Chrome.
Rút gọn link qua Bitly
Truy cập vào trang web mà bạn muốn rút gọn đường dẫn và ấn chọn Bitly
 • Bước 4: Để thực hiện các bước tiếp theo, bạn cần đăng nhập trước. Hiện nay, Bitly đang cho đăng nhập dịch vụ bằng các tài khoản Google, Facebook, Apple ID và tài khoản Bitly. Nếu bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook, Twitter, Apple ID bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản Bitly liên kết với 1 trong 4 tài khoản ở trên. Bạn chỉ cần chọn “Create a new Bitly account” rồi chọn Allow là xong.
Tạo tài khoản Bitly 
Tạo tài khoản Bitly
 • Bước 5: Sau khi đã đăng nhập thành công, link rút gọn sẽ xuất hiện. Khi đó sẽ có ba lựa chọn cho bạn là sao chép, chia sẻ hoặc có thể tạo thành một mã QR.
Rút gọn link Bitly kiếm tiền
Link rút gọn sẽ xuất hiện và có ba lựa chọn cho bạn

Ngoài việc rút gọn đường dẫn, extension Bitly còn cung cấp cho bạn các tính năng khác như xem số lượt truy cập, phân tích dữ liệu và quản lý các liên kết đã rút gọn. Bạn có thể truy cập vào trang “Bitly Dashboard” để quản lý các liên kết của mình.

>> Xem thêm: Beelink app – Nền tảng rút gọn link kiếm tiền đơn giản và uy tín

2.3. Cách sử dụng Bitly bằng app trên điện thoại

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn từ kho ứng dụng của hệ điều hành.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Bitly lên và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản mới từ ứng dụng.
 Sử dụng Bitly trên điện thoại
Cách sử dụng Bitly trên điện thoại bằng app
 • Bước 3: Tại giao diện trên màn hình, bạn ấn chọn dấu “+” ở góc cuối bên phải màn hình 
Cách dùng Bitly trên điện thoại
Bạn ấn chọn dấu “+” trên màn hình
 • Bước 4: Dán URL mà bạn muốn rút gọn vào “Paste Long URL” và chọn “Create”.
Rút gọn URL trên Bitly
Dán URL mà bạn muốn rút gọn
 • Bước 5: Bitly sẽ tạo ra một đường dẫn ngắn và hiển thị nó cho bạn. Bạn có thể nhấn vào nút “Copy” để sao chép đường dẫn ngắn và dán vào bất kỳ nơi nào bạn muốn chia sẻ.
Hướng dẫn rút gọn link trên Bitly
Nhấn “Copy” để sao chép đường dẫn và dán vào nơi bạn muốn chia sẻ

>> Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách rút gọn link Google Form đơn giản 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rút gọn link Facebook đơn giản

3. Kết Luận

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm rõ được những thông tin về Bitly và cách sử dụng Bitly để có thể thuận lợi rút gọn link bằng công cụ này. Hãy truy cập vào website appkiemtienonline nếu bạn còn câu hỏi nào về công cụ hoặc muốn tìm thêm các công cụ rút gọn link khác nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *