Hướng dẫn cách rút gọn link Facebook đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn chia sẻ link Facebook với người thân, bạn bè nhưng khi copy đường link thì thấy dài và khó nhớ và bạn muốn đường link ngắn gọn hơn. Hãy cùng Nghiêm tìm hiểu cách rút gọn link Facebook qua bài viết dưới đây nhé!

1. Rút gọn đường link Facebook là như thế nào?

Rút gọn đường link Facebook là quá trình giúp bạn tạo ra một đường link ngắn hơn và dễ dàng chia sẻ hơn để gửi cho người khác hoặc đăng trên các trang web khác.

Việc rút gọn đường link Facebook giúp cho đường link trở nên gọn gàng, dễ nhớ và thuận tiện cho việc chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hay các trang web khác. Đồng thời việc rút gọn đường link Facebook cũng giúp tăng tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho các trang web, email hay bài viết. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được không gian trên trang web hoặc trong email, đặc biệt là khi bạn phải sử dụng nhiều đường link.

Tuy nhiên, khi rút gọn link Facebook, bạn cần lưu ý rằng nó có thể gây ra một số rủi ro an ninh. Những đường link ngắn không cho phép bạn biết được đích đến thực sự của nó. Vì vậy, khi sử dụng đường link ngắn, bạn cần đảm bảo rằng đó là một đường link an toàn và tin cậy trước khi bấm vào đường link đó.

Cách rút gọn đường link Facebook
Cách rút gọn link Facebook đang được nhiều người quan tâm

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Hướng dẫn cách rút gọn link Facebook nhanh chóng, đơn giản

2.1. Cách rút gọn link Facebook bằng tính năng rút gọn link của  Facebook 

Các link Facebook theo mặc định thường là những đường link có nhiều ký tự gồm chữ và một dãy số dài rất khó nhớ, dễ gây cản trở và khiến nhiều người dùng gặp khó khăn hơn để chia sẻ trang cá nhân cho mọi người. 

Chính vì vậy, Facebook đã cho ra một tính năng rút gọn đường link Facebook tạo nên một đường dẫn gọn gàng và dễ nhớ hơn. Để thực hiện cách rút gọn link Facebook theo tính năng này, bạn có thể làm theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook và bấm chọn vào dấu “Tam giác ngược” phía trên góc bên phải màn hình của trình duyệt rồi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.
Cách rút gọn link Facebook
Truy cập vào ứng dụng Facebook và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”
 • Bước 2: Bạn ấn chọn tiếp vào mục “Cài đặt” để truy cập vào tùy chọn thiết lập tài khoản Facebook.
Rút gọn link Facebook
Ấn chọn “Cài đặt”
 • Bước 3: Trong phần giao diện chính của mục “Cài đặt”, bạn ấn chọn vào mục “Chỉnh sửa” tại mục “Tên người dùng”.
Link rút gọn Facebook
Ấn chọn “Chỉnh sửa” tại mục “Tên người dùng” trong phần “Cài đặt”
 • Bước 4: Trong bước này,  bạn đã có thể đặt tên rút gọn Facebook tùy vào sở thích của bạn rồi nhấn “Lưu thay đổi” để hoàn thành thiết lập này.
Rút gọn link Facebook trên điện thoại
Ấn “Lưu thay đổi” để lưu các thay đổi bạn vừa làm

>> Xem thêm: Top 10+ trang web rút gọn link kiếm tiền thật được săn đón nhất 2024

2.2. Cách rút gọn đường link Facebook bằng cách sử dụng Bitly

Có rất nhiều dịch vụ rút gọn link khác nhau để giúp bạn rút gọn link chia sẻ với bạn bè cực kỳ nhanh chóng trên thị trường hiện nay. Dưới đây là cách rút gọn link Facebook bằng cách sử dụng dịch vụ rút gọn link Bitly:

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn hãy copy link Facebook của bạn rồi truy cập vào website của Bitly theo đường link https://bitly.com/ 
Rút gọn link Facebook online
Copy link Facebook cá nhân của bạn rồi truy cập trang web của Bitly
 • Bước 2: Trong trang chủ của Bitly, bạn hãy dán link Facebook đã copy trước đó vào ô “Shorten your link” rồi chọn “Shorten” để quá trình rút gọn link được diễn ra.
Rút gọn link bài viết Facebook
Dán link Facebook để có thể rút gọn link
 • Bước 3: Sau khi quá trình rút ngắn hoàn thành, bạn sẽ nhận được link rút gọn dễ nhớ.
Cách rút gọn đường link Facebook
Bạn sẽ nhận được link rút gọn như hình

>> Xem thêm: Mã QR là gì? Hướng dẫn cách tạo QR Code cá nhân đơn giản

2.3. Cách rút gọn link Facebook trên Amailink

 • Bước 1: Để rút gọn được link, người dùng cần truy cập web Amailink.com để có thể bắt đầu thực hiện các bước rút gọn link tiếp theo. 
Rút gọn đường link bằng Amailink 
Rút gọn đường link bằng Amailink
 • Bước 2: Bạn cần copy đường link mà bạn cần rút gọn vào ô “Rút gọn liên kết của bạn”
Rút gọn link Facebook miễn phí
Sao chép link bạn muốn rút gọn
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn “Rút gọn” và “Sao chép” đường link đã được rút gọn. Bạn có thể sao chép và dán dán đường link này để chia sẻ hoặc sử dụng cho các mục đích khác.
Hướng dẫn rút gọn link Facebook
Cách rút gọn link Facebook đơn giản với Amailink

3. Một số lưu ý khi rút gọn link Facebook

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi rút gọn link Facebook:

 • Đảm bảo tính bảo mật của đường link: Khi sử dụng một công cụ rút gọn link, bạn cần đảm bảo rằng đường link mới được tạo ra là an toàn và không chứa các phần mềm độc hại hoặc virus. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro về bảo mật và thông tin cá nhân của mình có thể bị đánh cắp.
 • Kiểm tra đích đến của đường link: Trước khi chia sẻ đường link rút gọn, bạn nên kiểm tra đường link để đảm bảo rằng nó đưa người dùng đến trang web hoặc nội dung chính xác mà bạn muốn chia sẻ. Đôi khi, đường link rút gọn có thể dẫn đến các trang web hoặc nội dung không mong muốn.
Rút gọn link Facebook miễn phí
Cách rút gọn link Facebook
 • Không sử dụng đường link rút gọn trong các email lừa đảo: Phần lớn các email lừa đảo sử dụng đường link rút gọn để che giấu đích đến thực sự của đường link. Vì vậy, nếu bạn nhận được một email không xác định và có đường link rút gọn, bạn nên cẩn thận và không bấm vào đường link đó.
 • Sử dụng các công cụ rút gọn link đáng tin cậy: Bạn nên sử dụng các công cụ rút gọn link từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi, như Bitly, TinyURL hoặc Google URL Shortener. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho đường link của bạn.
 • Không sử dụng đường link rút gọn cho các trang web có tính chất nhạy cảm: Trong trường hợp bạn đang chia sẻ đường link đến các trang web có tính chất nhạy cảm, như các trang web người lớn hoặc trang web liên quan đến tài chính, bạn nên tránh sử dụng đường link rút gọn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đường link đầy đủ và chính xác để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của đường link.

>> Xem thêm: 2 cách rút gọn link Google Maps đơn giản, dễ hiểu nhất 2024

>> Xem thêm: 2 cách rút gọn link Instagram đơn giản, phổ biến nhất hiện nay

4. Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm rõ được cách rút gọn link Facebook đơn giản để không gặp khó khăn trong rút gọn đường link Facebook. Hãy truy cập website appkiemtienonlien.com nếu còn câu hỏi nào về cách rút gọn link hoặc muốn tìm thêm thêm các cách rút gọn đường link khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *