Kiếm thêm 3-5tr thu nhập thụ động mỗi tháng với 7 công việc đáng thử

5/5 - (1 bình chọn)

“Đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai” – đây là một câu nói rất nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett. Tuy nhiên….Làm thế nào để có thu nhập thụ động với lượng kiến thức chuyên môn và số vốn ít ỏi thì không phải ai cũng sẵn lòng chia sẻ cho bạn biết.

Trong bài viết hôm nay, Nghiêm sẽ chỉ cho bạn 7 cách kiếm tiền thụ động có thể giúp bạn kiếm thêm 3-5 triệu mỗi tháng mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức.

1. Thu nhập thụ động là gì?

Để Nghiêm lấy cho bạn một ví dụ như sau: Vào tháng 1/2024, Nghiêm sản xuất một video ngắn review sản phẩm máy hút bụi cầm tay của hãng A và đăng trên nền tảng TikTok. Tới đầu tháng 2/2024, video của Nghiêm lên xu hướng và bắt đầu có người mua hàng từ link sản phẩm mà Nghiêm gắn trên bio. Hết tháng 2, Nghiêm nhận được 20 triệu tiền hoa hồng. Sang tháng 3-4-5, dù không làm gì thì Nghiêm vẫn nhận được một khoản hoa hồng đều đặn khoảng 1-3 triệu đồng mỗi tháng chỉ nhờ vào video review mà Nghiêm đăng lên vào hồi tháng 1.

Khoản tiền mà Nghiêm nhận được nhờ video review kể trên từ sau tháng 1/2024 được gọi là thu nhập thụ động.

Tóm lại, thu nhập thụ động là một hình thức kiếm tiền mà bạn chỉ cần bỏ thời gian, công sức và tiền bạc cho giai đoạn đầu. Sau một khoảng thời gian nhất định, cho dù bạn không cần làm gì thì vẫn có một khoản tiền chảy vào túi của bạn nhờ vào nỗ lực mà bạn đã bỏ ra ở giai đoạn trước đó.  

Ví dụ thêm về một số nguồn thu nhập thụ động có thể kể đến như: tiền lãi ngân hàng nhờ gửi tiết kiệm, tiền bản quyền âm nhạc, tiền cho thuê văn phòng hoặc nhà trọ, tiền đầu tư bất động sản,…

Thu nhập thụ động
Thu nhập thụ động là gì?

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động bền vững

2.1. Affiliate marketing 

Cách kiếm thêm thu nhập thụ động được nhiều người áp dụng nhất đó là làm affiliate marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết). Khi tham gia affiliate marketing, bạn sẽ trở thành đối tác của một công ty hoặc nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ nào đó. 

Cách kiếm tiền thụ động
Làm affiliate marketing kiếm thêm tiền

Khi một người mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Mức hoa hồng có thể được xác định dựa trên mức giá sản phẩm/dịch vụ hoặc theo một tỷ lệ phần trăm từ doanh số bán hàng. Lợi nhuận này được tạo ra mà không đòi hỏi bạn phải tạo ra sản phẩm, quản lý kho hàng hoặc xử lý vấn đề hỗ trợ khách hàng. Đây quả nhiên là một cách kiếm tiền thụ động không tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

Một số nền tảng được nhiều người tham gia làm affiliate marketing phải kể đến như Shopee, Lazada, Tik Tok Shop. Rất nhiều các KOLs, KOCs đã lựa chọn thêm những công việc này để gia tăng thu nhập cho mình.

2.2. Kiếm tiền từ Blog

Kiếm thêm thu nhập thụ động thông qua việc sở hữu một blog là một cách tuyệt vời để tạo ra nguồn thu nhập ổn định và linh hoạt. Một blog thành công có thể mang lại lợi ích tài chính từ việc quảng cáo, bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ.

Hãy chọn một lĩnh vực mà bạn đam mê và có kiến thức chuyên sâu về nó. Điều này giúp bạn tạo ra những nội dung có giá trị, hữu ích và thu hút độc giả. Sau khi đã xây dựng được một lượng lớn nội dung chất lượng bạn có thể bắt đầu kiếm thêm thu nhập thụ động cho mình.

Nguồn thu nhập thụ động
Tăng thu nhập cá nhân với blog chất lượng

Hiện tại, có nhiều nền tảng như Blogger, WordPress, Wix, Jimdo,… đang cung cấp hỗ trợ cho người dùng để tạo website kiếm thu nhập thụ động.

Bạn có thể đăng ký với các nền tảng quảng cáo như Google AdSense để hiển thị quảng cáo trên blog và nhận được tiền mỗi lần có người nhấp vào quảng cáo.

>> Tham khảo: Top 10+ cách kiếm thêm thu nhập tại nhà giúp bạn tự do tài chính

>> Tham khảo: Bật mí Top 7 trang treo máy kiếm tiền uy tín nhất hiện nay

2.3. Bán các sản phẩm số

Đối với những ai có năng khiếu hội hoạ và khả năng thiết kế tốt thì việc bán các sản phẩm số của chính mình là một cách tạo nguồn thu nhập thụ động rất đáng thử. 

Khi thiết kế các ấn phẩm, bạn có thể khám phá và thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế đồ họa, thiết kế đồ nội thất, thiết kế thời trang và nhiều hơn nữa.

Các nguồn thu nhập thụ động
Kiếm tiền online thụ động bằng việc bán các ấn phẩm thiết kế

Các nền tảng được nhiều người sử dụng để tăng thêm dòng tiền vào túi đó là Canva, Mid journey. Bạn có thể thiết kế banner, ảnh sản phẩm trên Canva và bán chúng cho các seller trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Etsy,..

2.4. Làm cộng tác viên viết bài

Đối với những bạn có tài viết lách thì làm cộng tác viên viết bài trên các nền tảng như Upwork, Vlance là một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả để tạo thu nhập thụ động

Tạo thu nhập thụ động
Làm cộng tác viên viết bài để tạo thu nhập thụ động

Với các cách kiếm tiền thụ động này bạn có thể làm việc linh hoạt, tự quyết định thời gian và nơi làm việc. Điều này rất thuận tiện cho những ai có công việc chính hoặc có lịch trình bận rộn khác. 

2.5. Làm cộng tác viên bán hàng

Để trở thành một cộng tác viên bán hàng bạn cần phải chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quan tâm và tin tưởng. Bạn có thể tìm hiểu về các công ty hoặc thương hiệu có chương trình cộng tác viên bán hàng và đăng ký tham gia. 

App kiếm tiền thụ động
Đăng ký làm cộng tác viên bán hàng online

Tạo thu nhập thụ động bằng cách này bạn không cần phải mất tiền vốn mở cửa hàng hay nhập hàng. Chỉ cần sử dụng kỹ năng và sự nhạy bén của mình để tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bán những sản phẩm đã có sẵn.

>> Tham khảo: Làm gì để có tiền? 10+ ý tưởng kinh doanh tiềm năng bạn nên thử

>> Tham khảo: Kiếm 1-3TR/tháng với cách kiếm tiền online cho học sinh 2024

2.6. Dịch thuật kiếm thu nhập thụ động

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, việc sở hữu kỹ năng ngoại ngữ không chỉ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài mà còn có thể mang lại thu nhập đáng kể thông qua các công việc như phiên dịch và dịch thuật. 

Cách tạo thu nhập thụ động
Tìm kiếm các nền tảng dịch thuật uy tín

Bạn có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp đến tiếng Trung, Nhật, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác. Bạn có thể nhận dự án dịch thuật từ các công ty, tổ chức hoặc cá nhân trên toàn thế giới thông qua các nền tảng trực tuyến chuyên về dịch thuật.

Hiện nay, có nhiều cơ hội kiếm tiền qua việc dịch thuật trực tuyến trên các nền tảng như Fiverr, Guru.com, Vlance, Wattpad và nhiều trang web khác giúp bạn kiếm tiền online thụ động.

2.7. Đầu tư tạo nguồn thu nhập thụ động

Trong thời đại công nghệ số, việc kiếm tiền thông qua các ứng dụng đầu tư đã trở thành một xu hướng phổ biến và tiện lợi. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, những ứng dụng này đã mang lại cơ hội tài chính và định hình lại cách chúng ta đầu tư.

Các cách kiếm tiền thụ động
Tham gia đầu tư kiếm lợi nhuận

Chỉ với một chiếc điện thoại di động, bạn có thể truy cập vào thị trường chứng khoán, tiền điện tử và nhiều loại tài sản khác một cách đơn giản. Việc kiếm tiền qua các ứng dụng đầu tư không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn giúp người dùng tăng cường kiến thức về tài chính và quản lý rủi ro. 

Bạn có thể đầu tư chứng khoán, gửi tiền lãi suất cao với những app uy tín nhất trên thị trường hiện nay như Onus, Kis MTS, Attlas. Các nền tảng này có khả năng sinh lời nhanh, rút tiền nhanh chóng và hệ thống hỗ trợ 24/7.

Có thể thấy rằng, với mức sống ngày càng nâng cao như hiện nay việc có thêm một nguồn thu nhập phụ để “củng cố” khả năng tài chính của mình là một điều rất cần thiết. Hy vọng rằng những hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp. Nếu muốn biết thêm những thông tin khác liên quan đến MMO hãy truy cập vào appkiemtienonline.com mỗi ngày bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *