Upwork lừa đảo không? Các dấu hiệu để nhận biết lừa đảo 

5/5 - (1 bình chọn)

Với việc ngày càng nhiều người sử dụng nền tảng Upwork, không có gì ngạc ngạc nhiên khi nhiều đối tượng lừa đảo ngày càng nhiều. Vậy Upwork lừa đảo không? Dấu hiệu nhận biết như nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các dấu hiệu nhận biết Upwork lừa đảo?

Upwork lừa đảo tuy không nhiều như Fiverr nhưng với những người mới bắt đầu kiếm tiền với nền tảng này, bạn nên trang bị cho mình kiến thức để nhận biết dấu hiệu Upwork lừa đảo. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết các trường hợp Upwork lừa đảo:

  • Yêu cầu thanh toán trước: Nếu một khách hàng yêu cầu bạn thanh toán trước hoặc yêu cầu thông tin tài khoản của bạn, đó có thể là một dấu hiệu của một trường hợp Upwork lừa đảo.
  • Yêu cầu làm việc ngoài nền tảng: Khi khách hàng yêu cầu bạn làm việc ngoài nền tảng Upwork hoặc yêu cầu bạn gửi thông tin liên lạc của bạn ngoài nền tảng, đó có thể là dấu hiệu của trường hợp lừa đảo Upwork mà bạn cần chú ý.
Upwork lừa đảo
Cảnh báo Upwork lừa đảo
  • Yêu cầu làm việc nhanh chóng: Khi khách hàng yêu cầu bạn hoàn thành dự án một cách nhanh chóng và không cần đưa ra thông tin chi tiết về dự án, đó có thể là một dấu hiệu của trường hợp Upwork lừa đảo.
  • Không có thông tin chi tiết về khách hàng: Nếu khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin về họ như tên, giấy phép kinh doanh hoặc địa chỉ, bạn cũng có thể xem đấy như là một trường hợp lừa đảo Upwork. 
  • Yêu cầu đánh giá trước khi hoàn thành dự án: Nếu khách hàng yêu cầu bạn đánh giá họ trước khi hoàn thành dự án, đó có thể là một dấu hiệu của trường hợp lừa đảo.

Tuy nhiên đây chỉ là một số dấu hiệu cơ bản và không phải tất cả các trường hợp trên Upwork đều là lừa đảo. Để tránh bị lừa đảo trên Upwork, bạn nên đọc kỹ thông tin và đưa ra quyết định hợp lý trước khi làm việc với một khách hàng nào đó trên nền tảng này.

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Một số kinh nghiệm khi chọn khách hàng trên Upwork

Sau khi đã nhận biết được dấu hiện nhận biết Upwork lừa đảo thì câu hỏi làm sao để lựa chọn khách hàng trên Upwork chất lượng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn khách hàng trên Upwork: 

  • Đọc kỹ thông tin và đánh giá của khách hàng: Trước khi tương tác với khách hàng trên Upwork, bạn nên đọc kỹ thông tin và đánh giá của họ. Nêu khách hàng có nhiều đánh giá tích cực và thông tin rõ ràng, đó có thể là một khách hàng tốt.
  • Xác định mục tiêu và kỹ năng của bạn: Trước khi chọn khách hàng, bạn nên xác định mục tiêu và kỹ năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm và chọn các dự án phù hợp với kỹ năng của mình.
Lừa đảo trên Upwork
Kinh nghiệm để chọn khách hàng trên Upwork
  • Tìm hiểu về dự án và khách hàng: Trước khi chọn khách hàng, bạn cần tìm hiểu về dự án và khách hàng. Điều này giúp bạn đánh giá khách hàng và chọn các dự án phù hợp với kỹ năng của mình.
  • Đề xuất giá cả phù hợp: Khi đề xuất giá cho khách hàng, bạn nên đề xuất giá cả phù hợp với mức độ phức tạp của dự án và thị trường. Bạn cũng có thể đề xuất giá cả thấp hơn so với giá trung bình trên Upwork để có thể tăng khả năng được chọn.
  • Tương tác với khách hàng trước khi chấp nhận dự án: Trước khi chấp nhận dự án, hãy tương tác với khách hàng để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ yêu cầu của dự án và có thể hoàn thành nó đúng hạn

>> Xem thêm: App đi bộ kiếm tiền Toss lừa đảo không? Có tốt như bạn nghĩ

3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Upwork

3.1 Upwork lừa đảo? Liệu Upwork có thực sự an toàn? 

Upwork lừa đảo? Liệu có thực sự an toàn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt đầu sử dụng nền tảng này. Upwork hiện này là một trong những nền tảng freelancer lớn nhất và được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lừa đảo và việc tránh bị lừa đảo hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng phân tích và chọn lọc của bạn.

Tránh lừa đảo Upwork
Upwork lừa đảo? Liệu có thật sự an toàn?

Ngoài ra, Upwork cũng cung cấp một số tính năng bảo mật để giảm thiểu rủi ro lừa đảo, bao gồm hệ thống đánh giá khách hàng và freelancer, chức năng trung trung gian thanh toán để đảm bảo sự an toàn cho cả hai bên và chính sách bảo vệ người dùng của mình.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lừa đảo xảy ra trên Upwork do sự lạm dụng của các khách hàng không trung thực hoặc do các freelancer không cẩn thận.

3.2 Khi tạo tài khoản, Upwork có tính phí không?

Hiện nay, việc tạo tài khoản trên Upwork là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo tài khoản và truy cập vào các dịch vụ của nền tảng này mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, nền tảng này sẽ thu phí từ các giao dịch giữa khách hàng và freelancer. Khi bạn hoàn thành một dự án và được thanh toán bởi khách hàng, Upwork sẽ thu phí từ khoản thanh toán đó theo tỷ lệ phần trăm đã được định sẵn trước đó, tùy thuộc vào mức độ hoạt động tài khoản của bạn.

Phí Upwork
Upwork có mất phí không?

Cụ thể, Upwork sẽ thu phí từ 5% đến 20% trên tổng giá trị giao dịch, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của tài khoản. Nếu bạn hoàn thành nhiều dự án và có mức độ hoạt động cao trên nền tảng, bạn có thể được giảm phí.

Ngoài ra, nếu bạn muốn truy cập vào một số tính năng đặc biệt của nền tảng như xem các thông tin chi tiết về dự án hoặc nâng cao hồ sơ của bạn, bạn cũng có thể phải trả phí cho các tính năng này.

3.3 Có cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork không?

Chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork là việc nên làm để duy trì mối quan hệ tốt và tăng khả năng nhận được nhiều dự án từ khách hàng đó trong tương lai.

Kiếm tiền Upwork
Nên duy trì các mối quan hệ khách hàng cũ để tránh Upwork lừa đảo

Khách hàng cũ trên nền tảng mày đã có kinh nghiệm làm việc với bạn và đã biết được khả năng của bạn trong quá trình làm việc. Bằng cách giữ liên lạc với họ và đưa ra các đề xuất dự án mới, bạn có thể sẽ giữ chân được khách hàng và tăng cơ hội nhận được các dự án mới từ họ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Upwork lừa đảo không và các dấu hiệu nhận biết lừa đảo trên Upwork để có thể dễ dàng tìm được công việc trên nền tảng này. Để biết thêm chi tiết về nền tảng này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website appkiemtienonline.com để được hỗ trợ tận tình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *