Mã QR là gì? Hướng dẫn cách tạo QR Code cá nhân đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Mã QR đang ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay và gần như đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy nó Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo mã QR theo ý của mình. Hãy tìm hiểu cách tạo QR Code cá nhân đơn giản qua bài viết dưới đây cùng Nghiêm nhé!

1. Mã QR là gì? 

Cách tạo QR Code cá nhân luôn được nhiều người quan tâm, nhưng ít ai hiểu rõ được mã QR là gì. Hãy cùng tìm hiểu về mã QR là gì trước khi đi đến cách tạo QR Code cá nhân qua những thông tin được đề cập dưới đây: 

Mã QR (viết tắt của Quick Response code) là một dạng mã ma trận được phát triển bởi công ty Denso Wave vào năm 1994 tại Nhật Bản. Mã QR chứa thông tin được mã hóa và co có thể được đọc bằng một thiết bị đọc mã QR hoặc một ứng dụng đọc mã QR trên điện thoại di động.

Mã QR có thể chứa được nhiều loại thông tin khác nhau như địa chỉ URL, thông tin liên lạc, mã đăng nhập và ngày nay còn được dùng trong việc khai báo y tế. Mã QR được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch quảng cáo, marketing, quản lý hàng hóa và cho mục đích khác trong cuộc sống hàng ngày. 

Cách tạo QR Code cá nhân
Để biết được cách tạo QR Code cá nhân, bạn cần nắm được thông tin về mã QR là gì?

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Công dụng của mã QR trong cuộc sống

Mã QR đã trở thành một công nghệ rất phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy tìm hiểu một số công dụng nổi bật của mã QR trong cuộc sống dưới đây:

 • Thanh toán di động: Mã QR được sử dụng để thanh toán di động thông qua các ứng dụng ví điện tử như: Momo, ZaloPay, GrabPay và các hình thức thanh toán khác. Người dùng chỉ cần quét mã QR trên sản phẩm hoặc trên màn hình thanh toán để thực hiện giao dịch.
 • Marketing và quảng cáo: Mã này còn được sử dụng để đưa người dùng đến các trang web, video, ứng dụng, tài liệu hoặc sản phẩm khác. Các doanh nghiệp có thể đặt mã trên các sản phẩm, bảng quảng cáo hoặc trên các ấn phẩm khác để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình.
Tạo QR Code cá nhân
Công dụng của mã QR là gì?
 • Quản lý hàng hóa: Mã QR còn được sử dụng để quản lý hàng hóa và kiểm soát tồn kho. Các doanh nghiệp có thể đặt mã QR trên các sản phẩm để theo dõi quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa và bán hàng. Khi khách hàng quét mã trên sản phẩm, các thông tin có thể được xuất hiện.
 • Xác thực và đăng nhập: Nó còn được sử dụng để xác thực và đăng nhập trên các trang web, ứng dụng hoặc hệ thống. Người dùng chỉ cần quét mã để đăng nhập và xác thực thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Điều hướng và hướng dẫn: Còn được sử dụng để điều hướng và hướng dẫn trong các điểm công cộng, bảo tàng, công viên và nhiều địa điểm khác. Người sử dụng chỉ cần quét mã để có thể nhận được các thông tin cần thiết khác.

>>Xem thêm: Top 10+ trang web rút gọn link kiếm tiền thật được săn đón nhất 2024

3. Hướng dẫn cách tạo QR Code cá nhân đơn giản, nhanh chóng 

Ngoài việc được sử dụng cho các doanh nghiệp, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc mã QR cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo QR Code cá nhân qua các bước đơn giản dưới đây:

3.1. Cách tạo QR Code cá nhân bằng website QR Code Generator 

 • Bước 1: Để tạo mã, bước đầu tiên bạn cần truy cập vào website QR Code Generator.
Tạo mã QR Code cá nhân
Cách tạo QR Code cá nhân
 • Bước 2: Lựa chọn các hình thức thông tin phù hợp như URL, email, văn bản, SMS,.. Sau khi lựa chọn xong, bạn nhập nội dung và ấn chọn “Tạo mã QR”. Đồng thời, bạn cũng có thể tự thiết kế mã QR cá nhân theo sở thích của bạn sau khi đã hoàn tất.
Cách tạo mã QR cá nhân trên điện thoại
Cách tạo QR Code cá nhân đơn giản với QR Code Generator
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn và nhập thông tin, bạn cần thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Bạn cũng có thể thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Google. Nhập vào Name your QR Code và sau đó điền Website và ấn chọn “Next”. 
Cách tạo QR Code thông tin cá nhân
Khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn ấn chọn “Next”
 • Bước 4: Khi đã chọn “Next”, mã QR sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần ấn chọn “Download”, mã QR sẽ được tải về chỉ trong thời gian ngắn.
Tải mã QR Code
Ấn chọn “Download” để tải mã về

 Nếu bạn muốn chia sẻ đến bạn bè nhanh chóng, bạn cũng có thể chụp màn hình mã QR rồi gửi đến họ. 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách rút gọn link Shopee siêu đơn giản

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách rút gọn link Facebook đơn giản

3.2. Cách tạo QR Code cá nhân bằng trang web Amailink

Để tạo QR Code cá nhân bằng trang web Amailink, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào trang web Amailink.com 
Tạo QR Code cá nhân bằng Amailink
Truy cập vào trang web để bắt đầu các bước tạo mã
 • Bước 2: Trên giao diện của trang chủ, bạn ấn chọn “Tạo mã QR” và nhập thông tin nội dung vào ô “Nhập thông tin nội dung tại đây”.
Tạo QR Code cá nhân miễn phí trên Amailink
Nhập các thông tin để tạo mã
 • Bước 3: Sau khi đã nhập thông tin, bạn ấn chọn “Tạo QR Code” để bắt đầu tạo mã QR.

4. Một số câu hỏi thường gặp về cách tạo QR Code cá nhân 

Hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp về cách tạo mã QR Code cá nhân dưới đây nhé: 

 • Tôi có thể tùy chỉnh kích thước và màu sắc cho mã QR của mình không?

Trả lời: Có, nhiều công cụ tạo mã QR trực tuyến cho phép bạn tùy chỉnh kích thước và màu sắc cho mã QR của mình.

 • Tôi có thể sử dụng mã QR của mình cho mục đích thương mại không?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng mã QR cho mục đích quảng cáo hoặc bán hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quyền riêng tư.

Tạo QR Code cá nhân miễn phí
Các câu hỏi thường thấy đối với cách tạo QR Code cá nhân
 • Tôi có thể sử dụng mã QR của người khác không?

Trả lời: Đối với câu hỏi này thì câu trả lời sẽ là không. Bạn không nên sử dụng mã QR của người khác mà không có sự cho phép của họ. Nếu bạn muốn sử dụng mã QR của người khác, hãy liên hệ với họ và được sự cho phép trước khi sử dụng.

 • Tôi có thể sửa đổi mã QR của mình sau khi tạo nó không?

Trả lời: Có, bạn có thể sửa đổi mã QR của mình sau khi tạo nó. Tuy nhiên, nếu bạn sửa đổi nội dung mã QR, mã QR mới sẽ được tạo ra và mã QR cũ sẽ không còn có hiệu lực nữa.

>>Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách rút gọn link Google Form đơn giản 

5. Kết Luận 

Trên đây là những thông tin về mã QR là gì và hướng dẫn cách tạo QR Code cá nhân đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc có thể nắm rõ được thông tin và có thể biết được cách tạo QR Code cá nhân một cách dễ dàng. Nếu cần thêm thông tin và tư vấn về cách tạo mã QR cá nhân trên điện thoại, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website appkiemtienonline.com để được hỗ trợ tận tình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *