Hướng dẫn cách tạo QR Code siêu đơn giản và nhanh chóng

Rate this post

Mã QR Code là một dạng công cụ giúp người dùng có thể truyền tải danh thiếp, thông tin cá nhân. Hiện nay QR Code trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách tạo QR Code hay chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây cùng Nghiêm nhé!

1. Mã QR Code là gì?

Mã QR Code (hay còn gọi là mã QR – Quick Response) là một loại mã ma trận hai chiều,  bao gồm các mô-đun đen và trắng được sắp xếp thành một lưới hình vuông. Nó là một loại mã vạch có khả năng lưu trữ thông tin theo hai chiều (ngang và dọc), cho phép lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong một không gian nhỏ.

Cách tạo QR Code
QR Code dạng thông tin danh thiếp cá nhân

Mã QR Code đã trở thành một công nghệ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng có thể chứa các đường dẫn URL, thông tin liên hệ, mã giảm giá, thông tin sản phẩm, mã thẻ điểm, mã thẻ sinh viên, mã vạch thẻ tập trung và nhiều loại thông tin khác. Vậy nhưng liệu bạn đã có biết cách tạo QR Code cho riêng mình?

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Lợi ích khi tạo mã QR Code

Cách tạo QR Code vô cùng đơn giản. Vì thế nên đã có rất nhiều người tự tìm cách tạo QR Code cho riêng mình. Tạo mã QR Code mang lại nhiều lợi ích vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng khi tạo và sử dụng mã QR Code:

2.1. Tạo mã QR Code giúp dễ dàng trao đổi thông tin

Tạo mã QR Code cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn thông tin trong một không gian nhỏ. Việc truyền thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt khi thông tin phải được chia sẻ hoặc lưu trữ trong điện thoại di động hay máy tính bảng.

Tạo QR Code
Dễ dàng chia sẻ thông tin thông qua cách tạo QR Code

2.2. Tạo mã QR Code giúp tiết kiệm thời gian

Với mã QR Code, việc nhập liệu thông tin được tự động hóa khi quét mã bằng điện thoại di động hoặc máy quét. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ sai sót do nhập liệu thủ công.

2.3. Tạo mã QR Code để giúp quảng cáo và tiếp thị dễ dàng

Mã QR Code được sử dụng rộng rãi trong tiếp thị và quảng cáo. Bằng cách tạo mã QR Code trên sản phẩm, áp phích, hay tại các địa điểm công cộng, khách hàng có thể quét mã để truy cập vào các trang web, chương trình khuyến mãi, video hướng dẫn, hay thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ.

Tạo mã QR code
Quảng cáo Tiktok bằng cách tạo QR Code

Sự nhanh chóng và tiện lợi này góp phần giúp khách hàng cảm thấy tiện và không tốn chi phí hay thời gian. QR Code đã cung cấp thông tin đầy đủ cho người dụng giúp doanh nghiệp đỡ tốn chi phí nhân công giới thiệu sản phẩm

2.4.Tạo mã QR Code giúp thanh toán qua di động nhanh chóng

Thời đại hiện nay là thời đại chuyển đổi số, hầu hết mọi người đều dùng thanh toán qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng. Cũng chính vì vậy, thông qua cách tạo mã QR Code trong hệ thống thanh toán di động, giúp người dùng thực hiện các giao dịch mua hàng, thanh toán hóa đơn giúp chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi.

2.5. Tạo mã QR Code giúp chia sẻ thông tin liên hệ

Đối với những ai làm kinh doanh hay dịch vụ, cần chia sẻ thông tin liên tục với khách hàng, đều hay sử dụng danh thiếp có mã QR Code. Mã QR Code có thể chứa thông tin liên hệ như địa chỉ email, số điện thoại, hay địa chỉ văn phòng, giúp tiện lợi trong việc chia sẻ thông tin cá nhân hoặc kinh doanh.

Tạo mã QR Code miễn phí
Chia sẻ mọi lúc mọi nơi bằng cách tạo QR Code

>>Xem thêm: Top 10+ trang web rút gọn link kiếm tiền thật được săn đón nhất 2024

3. Hướng dẫn cách tạo QR Code 

3.1. Hướng dẫn cách tạo QR Code trên website Amailink

Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://amailink.com/qr-codes 

Tạo QR Code bằng Amailink
Giao diện website Amailink

Bước 2: Tại đây hãy nhấp chuột vào ô thanh “trình tạo mã QR miễn phí” màn hình hiển thị để thêm danh mục tạo mã QR Code

Bước 3: Tại mục URL, hãy nhập link liên kết thông tin mà bạn muốn mã QR Code dẫn tới

Bước 4: Bấm chọn “Tạo QR Code” là thành công quá trình cách tạo QR Code

Cách tạo mã QR Code
Chọn mã QR Code theo sở thích của bạn

Bước 5: Bạn có thể download mã QR Code bằng cách ấn dấu mũi tên chỉ xuống “Tải xuống” hoặc ấn “Chia sẻ” để chia sẻ với bạn bè người thân hoặc nền tảng bạn cần 

3.2 Hướng dẫn cách tạo QR Code trên website QR Code Generator 

Bước 1: Truy cập vào website sau: https://vi.qr-code-generator.com/

Website này cho phép bạn có thể tạo QR Code bằng nhiều hình thức như email, wifi, vcard,… để bạn có thể sử dụng tùy theo nhu cầu 

Tạo QR Code online
Giao diện trang chủ tạo QR Code

Bước 2: Nhấn vào mục chủ đề bạn muốn tạo QR Code. Ở đây, chúng tôi ví dụ ấn vào mục văn bản

Bước 3: Nhập văn bản bạn muốn truyền tải thông tin

Bước 4: Bạn tiếp tục ấn chọn “Tạo mã QR” và chờ website chạy. Bên cạnh sẽ hiện mã QR Code mà bạn cần. Bạn có thể tùy chọn logo ở phía dưới tùy theo sở thích cá nhân.

Tạo mã QR Code miễn phí
QR Code bạn làm sẽ tự hiện bên cạnh

Bước 5: Download mã QR Code về để sử dụng với dạng ảnh JPG miễn phí là hoàn thành xong quá trình cách tạo QR Code

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách rút gọn link Google Docs nhanh chóng đơn giản

>>Xem thêm: Mã QR là gì? Hướng dẫn cách tạo QR Code cá nhân đơn giản

4. Một số lưu ý về cách tạo QR Code

  • Lưu ý xác định nội dung mà bạn muốn mã QR Code đại diện. Điều này có thể là một liên kết website, thông tin liên hệ, văn bản, mã định danh, hay bất kỳ nội dung nào khác.
  • Có nhiều công cụ và dịch vụ trực tuyến cho phép thông qua cách tạo QR Code miễn phí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chọn một dịch vụ đáng tin cậy và an toàn để tạo mã của bạn.
Cách tạo QR Code qua website
Lưu ý về cách tạo QR Code qua website
  • Xác định kích thước của mã QR Code phù hợp với nội dung bạn muốn chứa. Mã QR Code quá nhỏ có thể làm cho việc quét khó khăn, trong khi mã quá lớn có thể làm mất không gian không cần thiết.
  • Nếu bạn muốn mã QR Code hết hiệu lực sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể thiết lập một ngày hết hạn hoặc định rõ trong nội dung của mã.
  • Nếu bạn dự định in ấn mã QR Code trên các vật phẩm vật lý, hãy đảm bảo rằng chất lượng in ấn đủ tốt, không dễ bị uốn cong, mất dấu mã để có thể đọc dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: Gợi ý cách tạo QR code cho link vô cùng đơn giản, nhanh gọn

5. Lời Kết

Trên đây là một số cách tạo QR Code miễn phí và nhanh chóng. Hy vọng bạn đã có thể tự tạo QR Code dành cho riêng mình. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy theo dõi chúng tôi trên appkiemtienonline.com để biết thêm nhiều tin tức hay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *