Kiếm tiền từ Google AdSense: Nhà quảng cáo nên tận dụng điều gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn đã từng nghe ở đâu đó về cách kiếm tiền từ Google AdSense nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về cách thức hoạt động, cách thức vận hành và kiểm soát mọi chỉ số của nền tảng này. Trong bài viết này, Nghiêm sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với Google AdSense nhé!

1. Google AdSense là gì?

Google AdSense là một hình thức kiếm tiền trực tuyến bằng cách cho phép Google đặt quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn, và bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo tỷ lệ đã quy định. Nếu bạn có một trang web hoặc kênh Youtube với lượng traffic lớn, bạn có thể sử dụng nó để đăng ký kiếm tiền từ Google AdSense.

Kiếm tiền từ Google Adsense
Google AdSense là gì?

Nền tảng mạng quảng cáo này được vận hành bởi Google, đã được ra mắt từ năm 2003. Nó cho phép người tham gia kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo (dạng banner, text, hình ảnh…) trên blog, trang web, video Youtube hoặc ứng dụng của họ. Google AdSense kiếm tiền nên sử dụng các trang web có lượt truy cập cao.

Doanh thu từ Google AdSense được tính theo hai cách: số lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và số lượt click quảng cáo (CPC). Cách kiếm tiền từ Google AdSense sẽ được hướng dẫn ở những phần tiếp theo của bài viết.

2. Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google AdSense dễ hiểu nhất

Kiếm tiền từ Google AdSense không hề khó nhưng bạn cần có kiến thức cơ bản về quản cáo và cần nhiều thời gian để điều chỉnh mọi thứ. Các bước để kiếm tiền từ Google AdSense bao gồm:

  • Bước 1: Xây dựng website với bố cục hợp lý, tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết và tối ưu hóa SEO. Việc này sẽ giúp quá trình kiếm tiền từ Google AdSense được đảm bảo hơn.
  • Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web chất lượng, không nên sao chép hoặc sử dụng hình ảnh không có bản quyền. Nếu nội dung phù hợp và hữu ích với người dùng thì trang web sẽ có số lượt truy cập cao và dễ dàng đặt quảng cáo.
  • Bước 3: Đăng ký tài khoản Google AdSense khi trang web đã có một lượng bài viết và lượt truy cập ổn định. Tốt nhất nên có ít nhất 10 bài viết chất lượng và thời gian sử dụng trang web từ 3 tháng trở lên trước khi đăng ký. 
Cách kiếm tiền với Google Adsense
Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền với Google AdSense
  • Bước 4: Chèn đoạn mã AdSense lên website và chèn quảng cáo vào các vị trí phù hợp sau khi trang web đã được phê duyệt để thực hiện kiếm tiền từ Google AdSense.
  • Bước 5: Tăng lượng truy cập vào website bằng SEO, kênh Social hoặc bán quảng cáo để đạt được doanh thu tốt từ AdSense.

Để đăng ký tài khoản Google AdSense cho trang web, bạn có thể truy cập vào: Trang web chính

Việc đăng ký và chèn đoạn mã AdSense lên trang web không quá khó, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Google để thực hiện việc này. Tuy nhiên, việc xây dựng nội dung chất lượng và tăng lượng truy cập vào trang web là cần thiết để kiếm được doanh thu từ AdSense.

3. Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền từ Google AdSense?

3.1. Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Để tạo ra những bài viết chất lượng và thu hút được nhiều người đọc, bạn cần học cách nghiên cứu từ khóa, tìm ngách, học SEO, viết content theo chuẩn SEO, và nắm vững các kỹ thuật Copywriting/ Content Marketing/ Online Marketing. 

Google Adsense là gì
Cách để kiếm nhiều tiền từ Google AdSense

Đây là một trong những cách để kiếm tiền từ Google AdSense hiệu quả và lâu dài nhất. Bài viết của bạn nên có độ dài trên 600 từ, kèm hình ảnh rõ ràng, không sai chính tả, và được trình bày khoa học. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ chính sách nội dung của Google và không sao chép bài viết vi phạm bản quyền. 

3.2. Up bài thường xuyên lên web

Nếu bạn muốn giữ sự quan tâm của độc giả, bạn nên thường xuyên đăng bài mới hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều này sẽ giúp việc kiếm tiền từ Google AdSense của bạn được ổn định hơn.

Kiếm tiền từ Google Ads
Đăng bài thường xuyên lên trên website

Nếu bạn không biết viết bài hoặc thấy khó khăn, bạn có thể thuê các dịch vụ viết content chất lượng và chuẩn SEO với chi phí hợp lý. 

3.3. Chú trọng đến tăng traffic cho web

Một cách để việc kiếm tiền từ Google AdSense thuận lợi hơn đó là bạn cần tăng traffic cho website của bạn. Hãy viết các nội dung mà nhiều người đang quan tâm và mong muốn. Nội dung website của bạn nên hữu ích cho người dùng hoặc phải độc đáo, mới lạ và bắt trend để thu hút độc giả, bao gồm ảnh, video, bài báo dài, slide và nhiều hình thức khác. 

Tuy nhiên, để đạt được điều này, trang web của bạn cần có từ 40 đến 60 bài viết chất lượng và được đăng đều đặn theo lịch trình.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Ads
Chú trọng đến tăng traffic cho web của bạn44

4. Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ Google AdSense chi tiết nhất. Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ nền tảng này, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn phía trên. Hãy ghé website appkiemtienonline.com mỗi ngày để đón đọc những chia sẻ về cách kiếm tiền online hữu ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *