Fiverr là gì? Cách tạo gig Fiverr cho người mới từ A- Z

5/5 - (1 bình chọn)

Fiverr là gì? Cách tạo gig Fiverr như thế nào là câu hỏi của khá nhiều người khi mới biết đến Fiverr? Nếu bạn chưa biết Fiverr là gì và cách tạo gig Fiverr cho người mới thì hãy cùng Nghiêm theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ được thông tin và cách tạo nhé!

1. Fiverr là gì? 

Trước khi biết được cách tạo gig Fiverr, bạn phải hiểu được Fiverr là gì? Fiverr là một nền tảng trực tuyến cho phép người bán cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và sáng tạo cho khách hàng trên toàn thế giới. Các dịch vụ này có thể bao gồm thiết kế đồ họa, viết nội dung, dịch thuật, lập trình web, marketing và nhiều hơn nữa.

Cách tạo gig trên Fiverr
Fiverr là gì? Cách tạo gig Fiverr

Người sử dụng Fiverr có thể tìm kiếm và thuê các nhà cung cấp dịch vụ trên nền tảng này để giúp cho các dự án của họ hoàn thành một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Fiverr cũng có một hệ thống đánh giá và phản hồi từ khách hàng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và chất lượng.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Một số thuật ngữ cơ bản trên Fiverr 

Để có thể thuận lợi biết được cách tạo gig Fiverr và kiếm tiền trên nền tảng này, trước tiên bạn phải biết được một số thuật ngữ của Fiverr

2.1. Thuật ngữ Gig là gì?

Gig là thuật ngữ được sử dụng trên Fiverr để chỉ các dịch vụ mà người bán có thể cung cấp cho khách hàng. Mỗi gig trên Fiverr bao gồm một mô tả chi tiết về dịch vụ,giá cả và thời gian cần thiết để hoàn thành.

Tạo gig trên Fiverr
Gig là một trong những thuật ngữ cơ bản trên Fiverr

Một người bán trên Fiverr có thể tạo nhiều gig khác nhau để cung cấp các dịch vụ khác nhau cho khách hàng của mình.

Mỗi gig có thể bao gồm nhiều gói dịch vụ khác nhau với giá cả và tính năng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, khi tạo gig nên ưu tiên soạn các kịch bản chuẩn SEO, hình ảnh, video, video…tiêu đề phải rõ ràng… mới thu hút được khách hàng và những người xem của bạn.

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín

2.2. Buyer là gì?

Buyers là một thuật ngữ chỉ những người mua dịch vụ trên nền tảng Fiverr. Người mua có thể tìm kiếm và thuê các nhà cung cấp dịch vụ trên Fiverr để giúp cho các dự án của họ hoàn thành một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Người mua cũng có thể đánh giá và phản hồi về cách dịch vụ mà họ đã nhận được từ người bán trên Fiverr để giúp cho người khác tìm kiếm được các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và chất lượng.

Cách tạo gig Fiverr
Để biết được cách tạo gig Fiverr bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ trên nền tảng

2.3. Sellers trên Fiverr là gì?

Những người bán dịch vụ trên nền tảng Fiverr được gọi là “sellers”. Người bán có thể đăng ký trên Fiverr và tạo các gig để cung cấp các dịch vụ của họ cho khách hàng trên toàn thế giới. Trên nền tảng này, các sellers được chia thành nhiều cấp độ, bao gồm: New seller, level one seller, level two seller và cuối cùng là top- rated seller.

Khi một người mua đặt hàng, người bán sẽ nhận được thông báo và bắt đầu thực hiện dự án. Người bán cũng có thể liên hệ với khách hàng để thảo luận về dự án và đảm bảo rằng công việc được hoàn thành đúng thời hạn và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Tạo gig Fiverr
Người bán dịch vụ trên nền tảng Fiverr

>>Xem thêm: Dropshipping là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình Dropshipping

3. Cách tạo gig Fiverr cho người mới đơn giản 

Cách tạo gig Fiverr rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Lựa chọn được loại gig để đăng bán sản phẩm dịch vụ

Hiện tại, gig đang có 2 loại gói cơ bản gồm: 

  • Gói gig cơ bản một gói, có thể hiểu là bạn chỉ bán một gói này không có các gói khác để thay thế.
Fiverr tạo gif
Để có thể hiểu rõ cách tạo gig Fiverr, bạn phải hiểu được các gói gig cơ bản và đây là gói gig cơ bản một gói được nhắc đến ở trên
  • Gói thứ 2 là gói gig nâng cao 3 gói được hiểu rằng bạn cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với các mức giá khác nhau dựa vào thông tin của gói.
Gói gig nâng cao trên Fiverr
Gói gig nâng cao

– Bước 2: Tạo gig phù hợp với chuyên môn của bạn

Để có thể tạo được gig, bạn chọn Profile, chọn Become a seller rồi điều các thông tin để có thể đăng ký. Sau khi đã điền đầy đủ, chọn Switch to Selling. 

Đăng ký Fiverr

Bước tiếp theo, bạn ấn chọn vào Gigs để tiếp tục 

Đăng ký tài khoản Fiverr

– Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin chi tiết mà gig yêu cầu 

Ấn chọn Overview rồi tiếp tục chọn Pricing, chọn Description & FAQ, tiếp tục chọn Requirements rồi lần lượt chọn Gallery –> Publish-> Overview -> Pricing-> Description & FAQ-> Requirements -> Gallery-> Publish. 

Fiverr
Pricing
Cách dùng Fiverr
Description & FAQ
Hướng dẫn dùng Fiverr cho người mới
Requirements
Hướng dẫn tạo Gif trên Fiverr
Gallery

Việc xuất bản còn lại sẽ chờ Fiverr phê duyệt.

>>Xem thêm: Redbubble là gì? Kiếm tiền trên Redbubble như thế nào?

4. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về Fiverr là gì và cách tạo gig Fiverr cho người mới. Hy vọng qua bài viết này, quý đọc giả có thể nắm rõ được cách tạo gig Fiverr để có thể kiếm tiền online trên nền tảng này một cách dễ dàng hơn. Đừng quên truy cập website appkiemtienonline.com mỗi ngày để đọc thêm những bài viết hay về kiếm tiền online. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *