Dropshipping là gì? Ưu điểm của mô hình Dropshipping

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh bằng Dropshipping đã không còn xa lạ với nhiều người nhưng vẫn còn khá xa lạ với những người mới chập chững bước vào kinh doanh trên con đường này. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dropshipping là gì? Ưu và nhược điểm của nó nhé!

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử mà người bán hàng không cần phải giữ hàng tồn kho trực tiếp. Thay vào đó, người bán hàng sẽ hợp tác với các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất khác và khi khách hàng đặt hàng từ trang web của người bán hàng, nhà cung cấp sẽ gửi hàng trực tiếp đến khách hàng. 

Theo cách này, người bán hàng không cần phải đầu tư vào hàng tồn kho, không cần phải quản lý kho và vận chuyển hàng hóa và không cần phải lo lắng về việc không bán hết hàng hoặc lỗi thời.

Mô hình này trở nên phổ biến trong thời gian gần đây bởi vì nó giúp người bán hàng tiết kiệm chi phí, rủi ro và cho phép học tập trung vào việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm thay vì phải lo lắng về việc quản lý kho và vận chuyển hàng hóa.

Dropshipping là gì
Dropshipping là gì?

2. Ưu điểm của mô hình kinh doanh Dropshipping 

– Không cần phải đầu tư nhiều vốn ban đầu: Với mô hình Dropshipping dropshipping này, bạn sẽ không cần phải đầu tư nhiều vốn, có thể nói bạn có thể khởi đầu với số vốn bằng 0. Bạn sẽ không cần phải mua bất kỳ một sản phẩm nào trừ khi bạn đã có đơn hàng và khách hàng đã thanh toán. 

– Không cần phải quản lý kho hàng: Người bán hàng không cần phải mất thời gian và tiền bạc để thuê kho hàng, quản lý và bảo quản sản phẩm.

– Không phải quản lý vận chuyển: Khi kinh doanh bằng mô hình này, bạn không cần phải lo lắng về việc vận chuyển hàng hóa đến khách hàng. Thay vào đó, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.

Mô hình Dropshipping là gì
Mô hình kinh doanh này có nhiều ưu điểm nổi trội

– Dễ dàng mở rộng sản phẩm: Mô hình kinh doanh này, khi cửa hàng đang phát triển, người bán hàng có thể dễ dàng mở rộng sản phẩm bằng cách tìm kiếm thêm nhà cung cấp khác hoặc mở thêm cửa hàng Dropshipping mới.

– Tiết kiệm thời gian: Người bán hàng không cần phải dành nhiều thời gian cho việc quản lý kho hàng và vận chuyển hàng hóa, giúp họ tập trung vào việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm.

– Không giới hạn địa lý: Người kinh doanh có thể bán sản phẩm của họ cho khách hàng trên toàn thế giới, không bị giới hạn bởi một khu vực nhất định.

3. Muốn kinh doanh trên Dropshipping thì làm như nào?

3.1. Nghiên cứu về thị trường 

Nếu muốn phát triển quy mô kinh doanh của mình, điều đầu tiên bạn cần thực sự nghiêm túc làm đó là nghiên cứu thị trường. Để nghiên cứu thị trường được tốt nhất, bạn cần phải làm một số khảo sát thị trường, thống kê tất cả những yêu cầu, hiện trạng và tất cả những xu hướng thị trường. 

Đồng thời, bạn cũng cần phải nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh của bạn để có thể nắm rõ được họ đang làm những gì, ưu nhược điểm ra sao.

Dropship là gì
Nghiên cứu thị trường là việc làm cần thiết trước khi bắt đầu kinh doanh

3.2. Xác định rõ những sản phẩm bán 

Là một bước cần phải xác định sớm ngay từ khi bắt đầu kinh doanh mô hình Dropshipping. Có nhiều các mặt hàng tiện ích để bạn có thể lựa chọn như: thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng…

Nên tập trung vào một mặt hàng cụ thể hoặc bán tổng hợp để tăng khả năng chạm tới nhu cầu của tất cả các khách hàng.

Xác định sản phẩm bán trên Dropshipping
Xác định rõ ràng các sản phẩm muốn bán

3.3. Liên hệ tới các nhà cung cấp 

Sau khi đã có ý tưởng về các loại sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh, bước tiếp theo là liên lạc với các nhà cung cấp sản phẩm mà bạn muốn bán uy tín. 

Để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp, bạn nên đưa ra các thỏa thuận để có thể có được tối đa hóa lợi nhuận.

Kiếm tiền từ mô hình Dropshipping
Liên lạc với các nhà cung cấp uy tín

3.4. Tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp 

Một website chuyên nghiệp sẽ là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh mà bạn hướng tới. Ngoại trừ việc bạn tự thiết kế một website, bạn cần đầu tư một dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, có trình độ để có được một gian hàng online hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các mẫu tương tự như đối thủ hoặc tạo những thứ hoàn toàn mới mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Bán hàng trên Dropshipping
Website bán hàng trên Dropshipping

4. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về Dropshipping là gì và những ưu, nhược điểm của nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình kiếm tiền online. Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết và đừng quên truy cập vào appkiemtienonline.com để đọc thêm những bài viết bổ ích về kiếm tiền online nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *