Tổng hợp 5 website bán ảnh kiếm tiền uy tín nhất hiện nay 

5/5 - (1 bình chọn)

Những trang web bán ảnh kiếm tiền đang được rất nhiều người quan tâm và muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán những bức ảnh quay chụp của mình. Vậy bạn đã biết website nào bán ảnh uy tín chưa, theo dõi bài viết này để được Nghiêm giải đáp một cách chi tiết nhé!

1. Trang web bán ảnh kiếm tiền là gì?

Trang web bán ảnh kiếm tiền hay trang bán ảnh online là nơi mà người dùng có thể đăng tải lên trên đó những bức ảnh do chính mình chụp, và đối với mỗi lượt tải xuống những hình ảnh đó, người tải cần phải trả phí sử dụng hình ảnh của bạn. 

Bán ảnh kiếm tiền
Trang web bán ảnh kiếm tiền là gì?

Những trang web này sẽ như một bên trung gian để trả cho bạn khoản phí tùy theo từng chất lượng ảnh và số lượng khách hàng mua và sử dụng hình ảnh của bạn trên mạng xã hội hay các nền tảng khác.

Đây chính là một cách để sử dụng hình ảnh kiếm tiền online được nhiều bạn trẻ khắp thế giới ưa thích nhờ cách sử dụng dễ dàng cũng như mang lại một nguồn thu nhập đáng kể.

2. Top 5 website bán ảnh kiếm tiền được nhiều người lựa chọn hiện nay

2.1. Bán ảnh kiếm tiền với Flickr

Flickr hiện đang là một trang web ảnh miễn phí khổng lồ trên Internet mà hầu như người nhiếp ảnh gia nào cũng đã từng nghe qua. Mới đây, trên website này đã có thêm một tính năng bán ảnh dành cho những nhà sáng tạo có thể kiếm thêm thu nhập từ chính những tác phẩm của mình. 

Cách bán ảnh online qua trang web này cũng rất đơn giản, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về sự uy tín của Flickr khi bán những tác phẩm của mình trên đây.

Cách bán ảnh kiếm tiền
Flickr

2.2. Bán ảnh kiếm tiền qua trang Shutterstock

Kiếm tiền trên Shutterstock
Kiếm tiền trên Shutterstock

Với hơn 1 tỷ người đã từng mua bán hình ảnh tại trang web ảnh này thì Shutterstock chính là một nền tảng bán ảnh kiếm tiền online cực kỳ uy tín và quen thuộc với nhiều người dùng. Với trang web này, khi bạn đăng ký làm cộng tác viên, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với nhiều các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và cả nghiệp dư.

Bên cạnh đó, Shutterstock là trang web bán ảnh kiếm tiền đã có tuổi đời lên đến 15 năm và là nơi mà các trang tin tức dùng để lấy hình về các sự kiện lớn nhỏ trên toàn thế giới.

2.3. Bán ảnh kiếm tiền qua Alamy

Alamy là một trong những website bán ảnh kiếm tiền vô cùng phổ biến với các theo tác vôn cùng đơn giản và không yêu cầu quá nhiều thao tác. Việc bạn cần làm là đăng ký tài khoản cộng tác viên của trang web này. Khi đăng ký và có khách hàng mua album ảnh của bạn trên Alamy bạn sẽ nhận được khoản tiền khá ổn là 50% với những hình ảnh độc quyền và 40% cho các hình ảnh không độc quyền.

Trang web này có thể giúp bạn sử dụng hình ảnh để kiếm tiền với mức giá tuy không quá cao nhưng bù lại sẽ có một lượng khách cực lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán những đoạn video mà bạn quay nếu bạn thấy chúng ấn tượng.

Bán ảnh kiếm tiền trên mạng
Kiếm tiền qua Alamy

2.4. Bán ảnh kiếm tiền online với iStockPhoto

Bán ảnh online
Kiếm tiền bán ảnh với iStockPhoto

Nếu bạn biết đến Getty Images, một trang web ảnh lớn nhất thế giới với mọi bức ảnh trên tất cả các sự kiện từ chính trị cho đến các sự kiện thể thao với hơn 25 năm kinh nghiệm. iStockPhoto là một trang web bán ảnh kiếm tiền thuộc sự quản lý của Getty Images. Tại trang web này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với những tác phẩm của mình và đối với các bức ảnh ấn tượng, số tiền mà bạn kiếm được sẽ vô cùng lớn.

2.5. Web bán ảnh kiếm tiền trên mạng PhotoShelter

Web bán ảnh kiếm tiền
Web PhotoShelter

PhotoShelter là một trang web bán ảnh kiếm tiền online khá phổ biến. Trang web này sở hữu những đối tác vô cùng lớn như Fujifilm, đội bóng rổ Chicago Bulls,… Điều này khiến cho kho dữ liệu hình ảnh của PhotoSelter vô cùng phong phú với nhiều đề tài mà bạn cần.

Bên cạnh việc tải các hình ảnh thì bạn cũng có thể hoàn toàn bán những bức ảnh của mình trên trang web với việc trở thành cộng tác viên hình ảnh. Ngoài phiên bản website ảnh PhotoShelter thông thường, bạn cũng có thể tải ứng dụng PhotoShelter về máy điện thoại di động của mình.

3. Một số kinh nghiệm bán ảnh trên mạng mà bạn cần biết

3.1. Tìm hiểu thị trường ngách

Cũng giống như các công việc kinh doanh khác, bán ảnh kiếm tiền trên mạng bạn cũng cần phải tìm hiểu thị trường ngách của mình một cách rõ ràng. Thông thường, một nhiếp ảnh gia phải mất rất nhiều năm để tinh chỉnh phong cách và xác định được chủ đề hình ảnh mà họ sẽ bán. 

Kinh nghiệm bán ảnh trên mạng
Tìm hiểu về thị trường ngách

Nếu bạn muốn bán ảnh Stock thì thời gian sẽ ngắn hơn. Bạn nên nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ và điều này sẽ cho phép bạn xác định được nhu cầu về các loại hình ảnh online khác. Sau đấy, bạn mới có thể bắt đầu với những bức ảnh phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

3.2. Nâng cao chất lượng của hình ảnh

Kiếm tiền từ Shutterstock
Không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh

Bất kể bạn làm lĩnh vực gì thì bạn luôn cần phải nâng cao khả năng của mình, công việc bán ảnh online cũng vậy. Ở thời đại 4.0, bạn luôn cần phải cập nhật các thông tin về những concept mới và những cách chụp ảnh độc đáo hơn để đảm bảo chất lượng của bức ảnh, làm hài lòng được những khách hàng của bạn.

3.3. Cần hoạt động tích cực 

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, việc bạn hoạt động tích cực trên những trang web bán ảnh kiếm tiền mà bạn đăng ký cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tìm đến bạn một cách dễ dàng và gây dựng được sự uy tín nhiều hơn cho bạn trong mắt người xem.

Dù hoạt động tích nhưng bạn vẫn phải đảm bảo chất lượng của những bức hình mà bạn đăng tải lên. Đồng thời, bạn cũng nên tận dụng mọi diễn đàn hoặc tham gia các cuộc thi ảnh. Những điều này sẽ giúp cho bạn nâng cao được hồ sơ của mình và mở ra các nguồn thu nhập khác trong tương lai.

Cách kiếm tiền trên Shutterstock
Hoạt động tích cực nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của ảnh

4. Kết Luận

Trên đây là gợi ý 5 website uy tín nhất hiện nay. Hy vọng với 5 gợi ý trên, bạn có thể chọn được cho mình một trang web bán ảnh kiếm tiền uy tín. Đừng quên truy cập website Appkiemtienonline.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác mỗi ngày nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *