Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Chi Tiết Từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Theo khảo sát của chúng tôi thì trên thực tế có rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tò mò về cách kiếm tiền trên YouTube chưa? Trong bài viết này, Nghiêm sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách kiếm tiền từ youtube nhé. 

1. Điều kiện quan trọng để thực hiện cách kiếm tiền trên YouTube

Để thực hiện những cách kiếm tiền trên YouTube đạt hiệu quả, có một số điều kiện quan trọng mà bạn cần đáp ứng. 

Cách kiến tiền qua youtube
Điều kiện quan trọng để thực hiện cách kiến tiền trên Youtube
 • Điều đầu tiên, bạn cần biết cách tạo kênh YouTube kiếm tiền hoàn chỉnh. Việc rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào trang web YouTube và làm theo các bước hướng dẫn để tạo một tài khoản mới. Đặc biệt là bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác để đảm bảo tuân thủ các quy định và chính sách của YouTube.
 • Tạo nội dung độc đáo, chất lượng và hấp dẫn để thu hút khán giả. Nội dung có thể là video hài, hướng dẫn, vlog, hoặc bất kỳ thể loại nào phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. 
 • Xây dựng một cộng đồng người xem kênh đủ lớn. Điều này cần thời gian, công sức và sự kiên nhẫn. Bạn nên chia sẻ kênh YouTube của mình qua các trang mạng xã hội, blog, website cá nhân hoặc hợp tác với các kênh khác để thu hút khán giả mới. 
 • Bạn cần tham gia vào Chương trình Đối tác YouTube và bật chức năng kiếm tiền. Điều này đòi hỏi kênh của bạn đạt đủ điều kiện như số lượt xem và số lượng người đăng ký. Khi làm được tất cả những điều này, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên Youtube rồi.  

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Những ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các cách kiếm tiền trên YouTube, miễn là nội dung mà bạn đăng tải có khả năng thu hút lượt xem. Tuy nhiên, để kiếm tiền trên YouTube một cách nhanh chóng, ổn định và dễ dàng lại là một câu chuyện khác. 

Thực tế là việc này nó phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ sáng tạo, độc đáo của nội dung mà bạn chia sẻ, nó có khiến khán giả thấy hứng thú không hay là nhàm chán. Chính vì thế số tiền mà bạn kiếm được sẽ dao động và thay đổi theo thời gian.

Cách kiếm tiền từ Youtube
Những ai có thể kiếm tiền trên YouTube

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Các cách kiếm tiền trên YouTube phổ biến hiện nay

3.1. Cách kiếm tiền qua YouTube Partner Program

Đây là một những cách kiếm tiền trên YouTube, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người. Chương trình Partner của YouTube là công cụ chính để tham gia kiếm tiền youtube

tạo kênh youtube kiếm tiền
Cách kiếm tiền trên Youtube Partner Program

Bằng cách tạo kênh youtube kiếm tiền và trở thành những đối tác của YouTube, thì bạn có thể tải video của mình. Khi bắt đầu có người xem video hoặc nhấp vào quảng cáo trên video, bạn sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng từ YouTube.

Cách kiếm tiền trên youtube này đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cần phải làm đúng tất cả các bước để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube. Khi có tương tác từ khán giả, chẳng hạn như xem video hoặc nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền từ YouTube. 

3.2. Kiếm tiền trên youtube qua hình thức Affiliate

Cách kiếm tiền trên youtube
Kiếm tiền trên YouTube với Affiliate

Mỗi cách kiếm tiền trên YouTube đều có những bước cụ thể và hướng dẫn chi tiết. Việc giới thiệu sản phẩm liên kết (affiliate) trên YouTube cũng vậy. Đây là một trong những cách kiếm tiền youtube dễ dàng nhất.

Trong video, bạn nên chia sẻ những thông tin đặc trưng của về sản phẩm và đưa ra link liên kết. Khi có người bấm vào link đó và thực hiện mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ chương trình liên kết sản phẩm ấy.

3.3. Bán hàng bằng cách quảng cáo trên YouTube

Kiếm tiền trên youtube
Bán hàng bằng cách quảng cáo trên YouTube

Có thể nói YouTube hiện đang là một trong những công cụ truyền thông marketing vô cùng hiệu quả, cho phép bạn thực hiện những cách kiếm tiền trên YouTube và  tiếp cận với một khối lượng lớn khán giả lớn. Thông qua ứng dụng YouTube, hình ảnh, sản phẩm hoặc chương trình quảng cáo của bạn hoặc công ty sẽ được lan tỏa và nhận được sự quan tâm từ đông đảo người xem, từ đó nâng tệp khách hàng của bạn lên. 

Nếu video mà bạn đăng tải trên YouTube có nội dung độc đáo, hấp dẫn và mang lại ý nghĩa lợi ích cho người tiêu dùng, đó sẽ là một cơ hội tốt để bạn hoặc công ty của bạn được biết đến và nhận được sự quan tâm từ nhiều người khác nhau.

4. Hướng dẫn cách kiếm tiền trên YouTube

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản YouTube để bắt đầu thực hiện các cách kiếm tiền trên YouTube, bạn cần phải tạo một video mà bạn tin rằng nó đáp ứng những yêu cầu và mục tiêu mà YouTube như: nội dung độc đáo hấp dẫn, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, và thu hút nhiều lượt xem. Dưới đây là một số cách mà appkiemtienonline.com muốn chia sẻ đến bạn, để bạn có thể cái nhìn tổng quan về cách tạo ra một video chất lượng từ chính tay mình.

4.1. Cắt ghép phân cảnh từ video của người khác

Để bắt đầu những cách kiếm tiền trên YouTube, trước tiên bạn có thể lựa chọn và kết hợp các đoạn clip từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để tạo ra những video chất lượng, hài hước, độc đáo và  phổ biến mà nhiều người quan tâm như:

 • Những tình huống hài hước khó đỡ.
 • Tổng hợp những pha hài nhất.
 • Những tình huống bất ngờ.
 • Những cảnh đáng yêu của động vật…. .
Hướng dẫn kiếm tiền từ youtube
Cắt ghép phân cảnh từ video của người khác

4.2. Cắt ghép TV shows, phim ảnh…

Một trong những cách kiếm tiền trên YouTube dễ nhất là bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ để ghi lại chương trình trên TV hoặc các buổi diễn âm nhạc trực tiếp không được phát sóng trên truyền hình. Sau khi quay xong, bạn có thể tải lên YouTube để thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo người xem. 

Tạo kênh youtube kiếm tiền
Cắt ghép TV shows, phim ảnh…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các video đã quay từ một số nguồn khác trên các trang web và sau đó bạn cần chỉnh sửa, cắt ghép để tạo ra nội dung chuyên nghiệp trước khi tải lên.

Hơn nữa, nếu bạn có thể quay video các chương trình âm nhạc, diễn kịch, hội thảo hoặc buổi biểu diễn của những người nổi tiếng để đăng lên trang youtube. Tuy nhiên, hãy cần phải cân nhắc đến những bản nhạc có bản quyền để tránh vi phạm về bản quyền.

4.3. Tự quay và làm video

Một trong những cách kiếm tiền trên YouTube dễ dàng nhất đó là bạn tự mình quay và làm những video độc đáo. Tuy nhiên, nội dung trên video của bạn cần phải hấp dẫn, độc đáo để thu hút sự quan tâm của tất cả người xem.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể thành công trong việc này vì cộng đồng trực tuyến khá khó tính khi lựa chọn video để xem. Bạn có thể học hỏi cách làm video để kiếm tiền trên YouTube từ những người nổi tiếng sau đây với phong cách làm video riêng của họ. Để từ đó bạn có thể rút ra được cách làm video độc đáo của riêng mình để có thể thực hiện cách kiếm tiền trên YouTube.

Cách tạo kênh youtube kiếm tiền
Tự quay video và làm video kiếm tiền trên YouTube
 • Vlog: Vlog đang là hình thức quay video mà bạn nói về một vấn đề đang thu hút sự quan tâm của mọi người trong cuộc sống. Hình thức này đang rất phổ biến ngày nay với một số cái tên như Mèo Thần Tài… .
 • Video đánh giá: Đây video review về một sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào đó đang được nhiều người quan tâm trên thị trường. Bạn có thể chọn một trong những chủ đề như các thiết bị công nghệ, cửa hàng quần áo… .
 • Video hướng dẫn: Những video này nhằm hướng dẫn người xem về một vấn đề cụ thể mà bạn có thể dạy họ. Bạn nên chọn những vấn đề mà nhiều người quan tâm, nhiều người sẽ muốn học như photoshop, chơi các nhạc cụ, học IELTS, TOEIC…
 • Bạn nên quay lại những gì bạn nghĩ là có thể thu hút rất nhiều người xem. Ví dụ, nếu bạn thấy khoảnh khắc đáng yêu của em bé, hành động khó hiểu của mèo chó… .

Ngoài ra còn rất nhiều những nội dung nằm trong các cách kiếm tiền từ youtube khác, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy theo dõi website appkiemtienonline.com để cập nhật mới nhất các cách kiếm tiền youtube online nhé.

>>Xem thêm: Bật kiếm tiền YouTube: Bí quyết thành công của YouTuber nổi tiếng

5. Bí quyết áp dụng các cách kiếm tiền trên YouTube thành công

5.1. Cần tìm chủ đề “hot”

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube
Cần tìm chủ đề “hot”

Để thực hiện các cách kiếm tiền trên YouTube, một yếu tố quan trọng là thu hút lượt người xem đông đảo. Vì vậy, để thu hút sự chú ý của khán giả và người tiêu dùng xem, bạn cần tìm hiểu và cập nhập những chủ đề “hot”, nổi bật đang và sẽ được mọi người xem có nhu cầu tìm kiếm nhiều. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có sự nhạy bén và liên tục cập nhật về tình hình thời sự và giải trí trong nước cũng như là quốc tế. 

Từ đó, bạn mới có thể nhận định được đâu là chủ đề đang và gây sự chú ý, tìm kiếm nhiều nhất. Việc này đòi hỏi người sáng lập kênh cần phải cập nhật và nắm bắt được xu hướng của công chúng để đưa ra những nội dung hấp dẫn, độc đáo và phù hợp với mục tiêu ban đầu mà kênh đã đề ra.

5.2. Xác định và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Hướng đẫn kiếm tiền từ youtube
Xác định và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Để đạt hiệu quả kiếm tiền trên Youtube, quan trọng nhất là bạn phải tìm ra đúng đối tượng mục tiêu mà nội dung video của bạn muốn hướng đến. Điều này là một trong những nguyên tắc cơ bản  được áp dụng trong kinh doanh, vì nếu xác định được khách hàng mục tiêu thì những video chúng ta cung cấp chính là những gì mà khán giả cần, họ sẽ tìm đến chúng ta một cách thường xuyên và nhiều hơn. 

Ví dụ, nếu bạn tạo một video hướng dẫn trang điểm cho người mới bắt đầu và đăng trên kênh Youtube dành cho phụ nữ, chắc chắn lượt xem sẽ tăng nhanh hơn so với việc bạn chỉ đăng các video không có mục tiêu cụ thể. Điều này đảm bảo rằng bạn thu hút sự quan tâm của đúng đối tượng mà bạn muốn nhắm đến và tăng cơ hội để tăng thu nhập với cách kiếm tiền trên Youtube một cách hiệu quả.

5.3. Xây dựng một kênh YouTube uy tín chất lượng

Hướng dẫn xây dựng kênh youtube
Xây dựng một kênh YouTube uy tín chất lượng

Một trong những cách kiếm tiền trên YouTube đơn giản nhất, thay vì chỉ đơn thuần đăng tải các video clip một cách ngẫu nhiên, thì bạn nên xây dựng một kênh YouTube riêng và đầu tư thời gian, công sức để tạo nội dung chất lượng, đáng tin cậy và đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Khi kênh YouTube của bạn đã nhận được sự uy tín và chất lượng từ một nhóm khách hàng nhất định, thì chắc chắn số lượng người theo dõi sẽ tăng nhanh chóng. Ngay cả khi bạn đăng tải các video mới, chúng sẽ tự động thu hút hàng ngàn lượt xem, thậm chí hàng triệu người mà không cần thực hiện những quảng cáo đặc biệt.

Điều quan trọng nhất là bạn cần biến mình thành một trong những thương hiệu cá nhân độc đáo trên YouTube, từ đó tạo ra sự tín nhiệm và hấp dẫn đối với khán giả của bạn.

6. Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin mà appkiemtienonline.com chúng tôi đã thu thập và tổng hợp về các cách kiếm tiền trên YouTube. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và đáng tin cậy hơn trước khi bắt đầu hành trình trở thành một YouTuber.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc là liệu cách này có uy tín không hoặc muốn tìm hiểu nhiều cách kiếm tiền trực tuyến khác hãy theo dõi website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cập nhật nhanh nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *