Top 5+ Công Cụ Vẽ Tranh Ai – Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Nghệ Thuật Và Công Nghệ

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới nghệ thuật số, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để vẽ tranh đang trở thành một xu hướng mới khá thú vị. Người dùng có thể tạo ra những bức tranh độc đáo và tuyệt đẹp chỉ bằng vài cú click chuột. Trong bài viết này, Nghiêm sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ vẽ tranh AI hot nhất hiện nay.

1. Công cụ vẽ tranh AI là gì?

Công cụ vẽ tranh AI là một phần mềm hoặc ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ việc vẽ tranh hoặc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật khác. Công cụ vẽ tranh AI sử dụng các thuật toán máy học để học cách vẽ và tái tạo các bức tranh từ dữ liệu hình ảnh được cung cấp. 

Công cụ vẽ tranh ai
Giới thiệu về công cụ vẽ tranh AI

Nó có thể giúp cho người dùng tạo ra các bức tranh sống động, tương tự như những bức tranh tỉ mỉ được vẽ bằng tay, hoặc có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới và độc đáo. 

AI vẽ tranh sẽ nhanh và có độ chính xác khá cao nên nó đã trở thành một công cụ hữu ích cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và người sử dụng thông thường muốn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật một cách nhanh chóng và dễ dàng.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Những ưu điểm của công cụ vẽ tranh AI

Nhiều người cho rằng, công cụ vẽ tranh AI chính là một giải pháp mới cho nghệ thuật tranh vẽ, giúp con người sáng tạo không giới hạn bởi ông nghệ này có những ưu điểm dưới đây:

  • Thời gian vẽ nhanh: vẽ tranh AI thường chỉ mất một khoảng thời gian khá ngắn, thường là chưa đầy một ngày với các tác phẩm đơn giản. Sở dĩ vì công cụ này có cách tự động hóa một số công việc như đường viền, tô màu, bóng đổ, ánh sáng.
  • Độ chính xác cao: Công cụ vẽ tranh AI sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh và tạo ra các đường nét chính xác một cách tự động.
AI vẽ tranh
Một số ưu điểm của công cụ vẽ tranh AI
  • Tính đồng nhất cao: Các tác phẩm được vẽ bằng AI thường có sự đồng nhất về màu sắc, độ sáng và độ tương phản, giúp tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thống nhất. Chính vì thế nên công nghệ này được ứng dụng trong việc sản xuất game và truyện tranh.
  • Tính khả dụng: Một trong những ưu điểm khác của công cụ vẽ tranh AI là nó có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Những trang web vẽ tranh AI phổ biến toàn cầu

3.1. Vẽ tranh AI bằng Dall-E2

DALL-E 2 là phiên bản tiếp theo của DALL-E, sử dụng trí tuệ nhân tạo GPT-3 để tạo ra hình ảnh kỹ thuật số từ các mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên, được gọi là “lời nhắc” (prompt). Đây là các mô hình học sâu được OpenAI phát triển. 

Vẽ tranh AI
Vẽ tranh AI bằng Dall-E2

Khi vẽ tranh AI bằng DALL-E 2 có thể tạo ra hình ảnh theo nhiều phong cách khác nhau, bao gồm các hình ảnh chân thật, tranh vẽ và biểu tượng cảm xúc. Nó có thể “thao tác và sắp xếp lại” các đối tượng trong hình ảnh của nó và đặt chính xác các yếu tố thiết kế trong các tác phẩm mới mà không cần hướng dẫn rõ ràng.

3.2. Vẽ tranh AI bằng Midjourney

Một công cụ AI đang được thử nghiệm có khả năng tạo ra hình ảnh từ các mô tả văn bản, tương tự như DALL-E và Stable Diffusion của OpenAI. Hiện tại, công cụ này đang trong giai đoạn thử nghiệm mở và chỉ có thể truy cập thông qua bot Discord trên kênh Discord chính thức của Midjourney. 

công cụ vẽ tranh AI
Công cụ vẽ tranh AI Midjourney

Người dùng có thể truy cập thông qua việc nhắn tin trực tiếp cho bot hoặc mời bot đến máy chủ của bên thứ ba. 

Cách vẽ tranh AI bằng phần mềm này rất đơn giản, người dùng sử dụng lệnh “/imagine” và nhập câu mô tả, sau đó bot sẽ trả về một hình ảnh. Ngoài ra, Midjourney cũng cung cấp giao diện web cho người dùng sử dụng.

>>Xem thêm: Cách sử dụng Midjourney kiếm tiền hiệu quả mà bạn nên biết

>>Xem thêm: Merlin Chat GPT là gì? Cách tải và sử dụng Merlin Chat GPT đơn giản

3.3. Vẽ tranh AI bằng Stable Diffusion

Stable Diffusion là một mô hình học sâu, được phát hành vào năm 2022, có khả năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chi tiết. Mô hình này có thể được sử dụng để tạo ra các hình ảnh dựa trên miêu tả văn bản và thực hiện các tác vụ khác như inpainting, outpainting và tạo hình ảnh thành bản dịch. 

Công cụ vẽ tranh AI
Vẽ tranh AI bằng Stable Diffusion

Hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng các câu nhắc văn bản (prompt). Dữ liệu mô hình và mã của Stable Diffusion đã được công khai phát hành và nó có thể chạy trên hầu hết các thiết bị phần cứng. 

Điều này khác biệt so với các mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh độc quyền như DALL-E, Midjourney,… chỉ có thể truy cập thông qua dịch vụ đám mây.

3.4. Công cụ vẽ tranh AI Painter

Với công cụ vẽ tranh AI Painter, người dùng có thể tạo ra những bức tranh sống động và độc đáo chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Công cụ này cung cấp nhiều phong cách và đặc trưng vẽ cho bạn lựa chọn, giúp tạo ra những tác phẩm vẽ đầy màu sắc và đẹp mắt.

AI vẽ tranh này có thể được sử dụng để tạo ra các bức tranh sống động, tạo ra hình nền, đồ họa web, hoặc chỉ đơn giản là để thỏa mãn sở thích sáng tạo của người dùng. 

Công cụ vẽ tranh AI
Vẽ tranh AI bằng phần mềm AI Painter

>>Xem thêm: Prompt – Cách sử dụng Prompt Chat GPT đơn giản, hiệu quả 

4. Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về công cụ vẽ tranh AI, mỗi công cụ lại có tính năng và ưu điểm riêng. Hãy truy cập vào appkiemtienonline.com mỗi ngày để đón đọc những chia sẻ hữu ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *