Google Adwords là gì? Cẩm nang cho người mới sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày càng nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Google Adwords để quảng cáo. Vậy Google Adwords là gì và cách hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng Nghiêm tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu về Google Adwords

Google Adwords là gì? Adwords là viết tắt của Advertisement Keywords, từ đó Google Adwords (Google Ads) là một nền tảng quảng cáo trực tuyến cho phép người quảng cáo (doanh nghiệp, cá nhân) hiển thị quảng cáo của mình trên các nền tảng của Google như Google Search, YouTube, Gmail và các trang web khác trong mạng quảng cáo Google. 

Google Adwords là gì
Google Adwords là gì?

Với AdWords, người quảng cáo có thể tuỳ chỉnh và định rõ chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách chọn từ khóa liên quan, xác định ngân sách hàng ngày và chỉ thanh toán khi có người dùng nhấp vào quảng cáo (PPC – Pay-Per-Click). 

AdWords cho phép doanh nghiệp hiển thị thông qua từ khóa và tiêu chí đặc biệt để hướng đến khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch quảng cáo và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Bằng việc sử dụng AdWords, doanh nghiệp có thể thu hút được lượng lớn lượt truy cập chất lượng với chi phí hợp lí.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Các bước cơ bản để bắt đầu chạy quảng cáo trên Google Adwords

Bước 1: Mở Google và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, sau đó truy cập https://ads.google.com/intl/en_VN/home/.

Bước 2: Verify tài khoản Google, hộp thoại sẽ hiện lên và chọn “Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn”.

Tài khoản Google Ads

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và chính xác về chiến dịch của bạn.

Tạo chiến dịch Google Ads

Bạn có thể tùy chỉnh các yêu cầu ở bên dưới theo nhu cầu của mình.

Cách dùng Google Adwords

Bước 4: Sau khi đã điền tất cả thông tin, bấm “Gửi” là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản Google Adwords rồi.

Sử dụng Google Adwords

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Phân biệt Google Adwords và Google Adsense

Phân biệt Google Adwords và Google Adsense
Phân biệt Google Ads và Google Adsense

Khác với Google Adwords, Google AdSense là dịch vụ cho phép nhà xuất bản (bao gồm chủ sở hữu trang web và blogger) kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trên trang web hoặc blog của mình. Để sử dụng dịch vụ này, nhà xuất bản chỉ cần đưa mã AdSense vào trang web của mình và Google sẽ tự động hiển thị quảng cáo liên quan đến nội dung của trang. 

Khi người dùng truy cập vào trang và nhấp vào quảng cáo, nhà xuất bản sẽ được thanh toán một phần thu nhập từ giá tiền đã được người quảng cáo chi trả cho Google.  Hình thức thanh toán trong Google AdSense có hai loại: Pay-Per-Click (PPC) và Pay-Per-Impression (CPM). Trong PPC, nhà xuất bản chỉ được thanh toán khi có người nhấp chuột vào quảng cáo; còn CPM, nhà xuất bản được thanh toán theo số lượt hiển thị quảng cáo.

Tóm lại, Google Adwords là nền tảng quảng cáo trực tuyến cho các nhà quảng cáo  muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, trong khi Google Adsense là cách để các nhà xuất bản kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình.

>>Xem thêm: Payoneer là gì? Giải pháp thanh toán quốc tế an toàn và đáng tin cậy

>>Xem thêm: Sử dụng Discord như thế nào? Dùng ứng dụng này có khó không?

4. Một số lưu ý khi tạo tài khoản Google Adwords

Lựa chọn một tài khoản phù hợp trong Google Ads để có được các tính năng và công cụ mà bạn mong muốn. Có hai loại tài khoản để lựa chọn: Cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với việc xác định quốc gia, múi giờ và tiền tệ, đây là một bước cần sự cẩn thận khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo quốc tế. Nếu bạn muốn đặt vị trí quảng cáo tại một nước như Hoa Kỳ, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn múi giờ và tiền tệ phù hợp.

Phương thức thanh toán cũng rất quan trọng để xác định. Bạn cần chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Có nhiều lựa chọn như sử dụng thẻ tín dụng, thẻ tín dụng dự phòng hoặc ví điện tử MOMO, ViettelPay, hay ZaloPay để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

5. Ưu điểm khi sử dụng Google Adwords

Sử dụng Google Adwords
5 ưu điểm khi sử dụng Google Ads

5.1. Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Google Ads giúp bạn hiển thị thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp ngay ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web. Điều này giúp nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 

5.2. Hiệu quả cao với ngân sách tối ưu

Google Ads giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, gia tăng doanh thu và lợi nhận tối đa. Bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo, do đó bạn có thể tin tưởng vào hiệu quả từ số tiền bỏ ra. Ngoài ra, Google cho phép bạn thay đổi ngân sách và giới hạn chi phí theo ngày. 

Lợi ích của Google Ads
Hiệu quả cao – Ngân sách tối ưu

5.3. Dữ liệu thống kê cập nhật liên tục với Google Analytics 

Google Adwords khác biệt với các hình thức truyền thông truyền thống bởi khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp hơn 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo giúp bạn dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Cách dùng Google Adwords
Hệ thống báo cáo của Google Ads

5.4. Quảng cáo mở rộng với Ad Extensions

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords, bạn có thể sử dụng phần Quảng cáo mở rộng để hiển thị hình ảnh, thông tin liên hệ và liên kết đến website của bạn. Điều này giúp khách hàng biết đến những thông tin quan trọng và tăng khả năng tương tác với quảng cáo của bạn.

5.5. Đa dạng kênh tiếp cận

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords, bạn không chỉ có thể hiển thị quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google mà còn có thể tiếp cận khách hàng qua các kênh khác như Gmail và Youtube. Điều này giúp gia tăng tỷ lệ tiếp xúc và hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

>>Xem thêm: Google Data Studio là gì? Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

6. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản mà bạn cần biết về Google Ads. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được Google Adwords những điểm cốt lõi để có thể bắt đầu làm quảng cáo trên nền tảng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hình thức quảng cáo khác nữa, hãy truy cập ngay website appkiemtienonline.com để biết thêm thông tin chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *