Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Google Adsense Từ A- Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu về cách đăng ký Google Adsense vì nghe nói rằng đây là nơi tốt nhất để có thêm thu nhập nhưng chưa biết bắt cách đăng ký Google Adsense? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Nghiêm để có thể biết cách đăng ký và kiếm tiền trên đó nh              é. 

1. Một số thông tin cơ bản về Google Adsense

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Dịch vụ này cho phép các chủ sở hữu trang web đăng ký để hiển thị quảng cáo trên trang web của họ và kiếm tiền từ các quảng cáo đó. 

Cách đăng ký Google Adsense
Google Adsense, một dịch vụ được cung cấp bởi Google

Khi một người truy cập trang web của bạn và bấm vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền được tính theo số lần bấm vào quảng cáo đó hoặc theo số lần hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Có 3 đối tượng chính mà quảng cáo online của Google nhắm tới gồm: các nhà quảng cáo, những người sáng tạo nội dung và chính là Google.

Một số ví dụ về quảng cáo trên Adsense ở nền tảng Youtube:

– Nếu bạn ấn chọn vào quảng cáo hiển thị ở video, Google trả cho chủ kênh một phần tiền từ nhà quảng cáo.

Cách tạo tài khoản Google Adsense
Chủ kênh này sẽ được trả một khoản tiền khi bạn ấn vào quảng cáo

– Đối với trường hợp này là hình thức quảng cáo Google Adsense trên nền tảng website.

Đăng ký Google Adsense
Quảng cáo trên nền tảng website

Đây là những ví dụ về Google Adsense phổ biến nhất mà các bạn hay thấy. Đồng thời, tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Google Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được 68% số tiền mà nhà quảng cáo trả cho Google.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Cách đăng ký Google Adsense

Sau khi đã nắm rõ được một số thông tin cơ bản và điều kiện để đăng ký tài khoản thì cách đăng ký Google Adsense là điều được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense đơn giản nhất:

– Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang chủ của Google Adsense tại địa chỉ https://www.google.com/adsense/start/. và chọn ngôn ngữ ở mục “Thay đổi ngôn ngữ” để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense
Cách đăng ký Google Adsense luôn được nhiều người quan tâm

– Bước 2: Nhập địa chỉ website/blog rồi chọn ngôn ngữ nội dung cho blog của mình. Sau đó bấm chọn “Tiếp tục”.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense nhanh gọn
Bấm chọn ngôn ngữ cho blog

– Bước 3: Điền thông tin đăng ký của bạn, bao gồm tên và địa chỉ email. Có một điều lưu ý trong mục “Tên người nhận thanh toán”, bạn cần nhập chính xác và đầy đủ tên của bạn vì Google Adsense sẽ gửi thanh toán cho bạn qua check tài khoản ngân hàng, nếu tên của bạn không trùng khớp bạn sẽ không nhận được tiền. Tiếp theo nhấn chọn “ Gửi đơn đăng ký của tôi”.

Đăng ký Google Adsense cho người mới
Cách đăng ký Google Adsense cần phải chú ý để không gặp phải khó khăn

– Bước 4: Hệ thống sẽ gửi các chinh sách và điều khoản cho bạn. Sau khi đọc, bạn đánh dấu vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận” rồi chọn “Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi”.

Đăng ký tài khoản Google Adsense không khó
Cách đăng ký Google Adsense không khó như bạn nghĩ

– Bước 5: Sau khi đã tạo tài khoản thành công, bước tiếp theo cần làm là cài đặt quảng cáo. Nhấn chọn nút” Bắt đầu ngay bây giờ” ở phía trái bên trên màn hình, chọn “Đơn vị quảng cáo” rồi nhập thông tin phía bên dưới rồi chọn “Kích thước quảng cáo” và nhiều tùy chọn khác. Cuối cùng nhấn nút “Lưu và lấy mã”.

Tạo Google Adsense
Đối với cách đăng ký Google Adsense bước cài đặt quảng cáo là quan trọng

– Bước 6: Copy mã quảng cáo: Bạn thực hiện sao chép đoạn code trong mục mã quảng cáo và dán vào nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo.

Đăng ký tài khoản Google Adsense nhanh gọn
Copy mã quảng cáo là bước cuối cùng trong cách đăng ký Google Adsense

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Google Adsense và phân loại tài khoản 

Sau khi đã hiểu được mô hình hoạt động, còn một điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là có 2 loại tài khoản Adsense và cách thức hoạt động của 2 loại tài khoản này cũng khác nhau. Dưới đây mà thông tin của 2 loại tài khoản này:

– Adsense Hosted: Là một dạng của Google Adsense dành riêng cho các nền tảng trang web chủ đề nhất định như Blogspot, Youtube, HubPages và một số nền tảng khác. 

Đăng ký Google Adsense đơn giản
Adsense Hosted

Khi bạn sử dụng Adsense Hosted, bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo trên các nền tảng được chấp nhận bởi Google chứ không phải cho bất kỳ trang web nào khác. 

– Adsense Content: Adsense Content là một loại tài khoản của Google Adsense, cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình và khi nhắc tới Google Adsense là người ta đang nói đến loại tài khoản này. 

Các quảng cáo được hiển thị trên trang web của bạn sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với nội dung của trang web. Điều này giúp tăng khả năng người truy cập trang web của bạn bấm vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ Google Adsense.

Đăng ký Google Adsense nhanh chóng
Adsense Content

>>Xem thêm: Kiếm tiền từ Google AdSense: Nhà quảng cáo nên tận dụng điều gì?

>>Xem thêm: Bật kiếm tiền YouTube: Bí quyết thành công của YouTuber nổi tiếng

4. Điều kiện để đăng ký Google Adsense hợp lệ

Để đăng ký tài khoản Google AdSense, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Nội dung chất lượng và hợp lệ: Trang web của bạn phải có nội dung chất lượng, hợp lệ, không vi phạm bất kỳ quy định nào của Google. Nội dung cần phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tính hữu ích cho người đọc.

– Đủ lượng truy cập: Trang web cần có lượng truy cập đủ lớn để thu hút quảng cáo và kiếm tiền. Google không yêu cầu số lượng truy cập cụ thể, nhưng trang web của bạn cần có một lượng truy cập đủ lớn để thu hút sự quan tâm của các nhà quảng cáo.

Tạo tài khoản Google Adsense đơn giản
Cần tuân thủ các điều kiện để có thể đăng ký tài khoản một cách thuận lợi

– Tuân thủ các quy định của AdSense: Bạn cần đọc và tuân thủ các quy định của AdSense, bao gồm cấm sử dụng các phương tiện gian lận để tăng doanh thu quảng cáo. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về nội dung bản quyền, đội ngũ biên tập chuyên nghiệp, và nhiều hơn nữa.

– Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật: Trang web của bạn cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của AdSense, bao gồm tỷ lệ quảng cáo và kích thước quảng cáo, độ phân giải màn hình, thời gian tải trang và nhiều hơn nữa.

>>Xem thêm: Cách sử dụng Midjourney kiếm tiền hiệu quả mà bạn nên biết

5. Kết Luận 

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense từ A-Z. Hy vọng qua bài viết này, quý đọc giả có thể nắm rõ được cách đăng ký Google Adsense một cách chính xác. Nếu quý bạn đọc còn điều thắc mắc về cách tạo tài khoản Google Adsense, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website appkiemtienonline.com được hỗ trợ tận tình. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *