KDP Amazon – Hướng dẫn xuất bản sách trên KDP Amazon 

5/5 - (1 bình chọn)

KDP Amazon là công cụ cho các tác giả tự xuất bản và bán sách của mình cho người đọc trên toàn thế giới trên sàn thương mại điện tử Amazon. Vậy bạn đã biết cách xuất bản sách trên KDP Amazon chưa, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Dịch vụ KDP Amazon là gì?

KDP Amazon là viết tắt của “Kindle Direct Publishing”, đây là dịch vụ xuất bản trực tuyến của Amazon cho phép tác giả tự xuất bản và phân phối sách điện tử trên Kindle và các thiết bị đọc sách điện tử khác của Amazon.

KDP Amazon là gì?
KDP Amazon là dịch vụ xuất bản trực tuyến của Amazon

Khi sử dụng dịch vụ KDP, tác giả có thể tự chủ động quản lý quá trình xuất bản, bao gồm thiết kế bìa sách, định giá, quảng bá và phân phối. Tác giả có thể kiếm tiền từ việc bán sách điện tử trên Amazon và  nhận được tỷ lệ hoa hồng từ doanh thu bán sách.

Ngoài ra, KDP Amazon cũng cung cấp các công cụ để tác giả theo dõi doanh số bán hàng, đánh giá phản hồi từ độc giả và quản lý các thông tin về sách của mình.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Sử dụng dịch vụ KDP Amazon có những lợi ích gì?

Khi sử dụng dịch vụ này của Amazon, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

– Tự chủ động quản lý quá trình xuất bản: Tác giả có toàn quyền kiểm soát quá trình xuất bản, từ việc thiết kế bìa sách, định giá, quảng bá và phân phối. Điều này giúp tác giả có thể tự do sáng tạo và quyết định cho phù hợp với tác phẩm của mình.

– Phân phối tới độc giả trên khắp thế giới: Sách của tác giả được phân phối trên các trang web của Amazon trên toàn toàn thế giới, giúp tác giả tiếp cận độc giả toàn cầu.

Lợi ích của KDP Amazon 
Lợi ích của việc sử dụng KDP Amazon

– Tối ưu hóa thu nhập: Tác giả có thể kiếm tiền từ việc bán sách điện tử trên Amazon và nhận tỷ lệ hoa hồng từ doanh thu bán sách. KDP Amazon cung cấp cho tác giả các công cụ để tối ưu hóa doanh thu và kiếm tiền.

– Dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng: Tác giả có thể theo dõi doanh số bán hàng và đánh giá phản hồi từ độc giả thông qua các công cụ của KDP Amazon. Điều này giúp tác giả có thể theo dõi và tối ưu hóa doanh số bán hàng của mình.

– Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ KDP Amazon giúp tác giả tiết kiệm chi phí xuất bản và phân phối sách. Tác giả không cần phải in sách giấy hoặc tìm nhà xuất bản và phân phối sách truyền thống, giúp giảm chi phí đáng kể.

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín

3. Các bước xuất bản sách trên KDP Amazon

Dưới đây là hướng dẫn các bước để giúp bạn có thể xuất bản sách trên KDP Amazon

– Bước 1: Tạo tài khoản trên KDP Amazon: Đầu tiên, bạn truy cập Kindle Direct Publishing và đăng nhập tài khoản hiện tại của bạn hoặc bạn đăng ký một tài khoản mới.

KDP là gì?
Đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một thông báo ở trên, đó là thông tin tài khoản của bạn chưa hoàn tất. Để có thể tải sách lên, bạn cần đăng ký thực hiện các khoản thanh toán trên Amazon.

Để hoàn tất quá trình, bấm vào “Cập nhật ngay” và điền các thông tin được yêu cầu như sau: Loại hình doanh nghiệp, ngày sinh và quốc gia, thông tin thanh toán và thông tin về thuế. 

Đăng ký tài khoản KDP Amazon
Cập nhật các thông tin được yêu cầu

Khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn ấn chọn “Lưu” rồi ấn vào “Giá sách” từ menu trên cùng để bắt đầu quá trình xuất bản sách của riêng bạn.

Dịch vụ sẽ được hỏi xem bạn muốn xuất bản sách điện tử Kindle, bìa mềm, bìa cứng hay trang Seri. Đối với hướng dẫn này, nó sẽ tập trung vào định dạng sách điện tử.

– Bước 2: Tạo tiêu đề và viết mô tả cho sách của bạn: Bảng điều khiển KDP sẽ được chia thành 3 phần: Chi tiết, nội dung và giá cả. 

Bước đầu tiên, bạn sẽ nhận được yêu cầu cung cấp các thông tin: Ngôn ngữ của cuốn sách, tên sách hoặc phụ đề, tên tác giả, tên của những người đóng góp khác, nơi cung cấp tên sách trên Amazon.

Xuất bản sách trên KDP Amazon
Tạo tiêu đề và viết mô sách của bạn

Đồng thời, bạn cần cung cấp mô tả của cuốn sách hoặc lời giới thiệu tương tự như ở bìa sau của cuốn sách. 

Quan trọng nhất, đảm bảo rằng dòng đầu tiên trong mô tả phải cực kỳ hấp dẫn. Hãy tận dụng các tùy chọn mục chữ in đậm, in nghiêng và các dấu đầu dòng của Amazon để làm cho phần mô tả của bạn rõ ràng và cuốn hút hơn về mặt hình ảnh. 

Amazon KDP hướng dẫn
Có thể tận dụng các ký hiệu để làm nổi bật dòng mô tả

– Bước 3: Tạo tiêu đề và viết mô tả cho sách: Các từ khóa và danh mục là rất quan trọng để có thể tăng cơ hội thành công cho sách của bạn, giúp đảm bảo sách của bạn được tìm thấy bởi đúng đối tượng người đọc. Hiện nay, KDP cho phép bạn chọn hai danh mục và tối đa bảy từ khóa cho cuốn sách của bạn. 

KDP Amazon xuất bản sách kiếm tiền
Tạo tiêu đề và viết mô tả cho sách

Để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khán giả, hãy chọn một danh mục bao quát như Thời trang sau đó chọn những danh mục cụ thể hơn như Quần baggy và Áo Baby Doll.

– Bước 4: Tải lên tệp EPUB và bìa sách: Trong tab tiếp theo, bạ cần tải tệp sách lên tài khoản KDP của mình. Chỉ cần nhấn nút “Tải bản thảo sách điện tử lên” ở thanh màu vàng, ấn chọn tệp EPUB và nhấp chọn “OK”.

Kiếm tiền từ KDP Amazon
Tải lên tệp và bìa sách

Amazon chấp nhận nhiều loại định dạng tệp, nhưng nên để định dạng tệp của mình dưới dạng EPUB, sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát giao diện của tệp trên Kindle tốt hơn và đảm bảo rằng định dạng của bạn phải đạt tiêu chuẩn.

Nhưng nếu ngân sách của bạn có phần eo hẹp, có thể sử dụng Reedsy Book Editor để có thể tự định dạng và xuất bản một cuốn sách điện tử đẹp và miễn phí.

Cách xuất bản sách trên KDP Amazon
Tải lên bìa sách của bạn

Một cuốn sách sẽ khó có thể bán được nếu không có trang bìa bắt mắt vì thế đừng quên tải lên một bìa sách hấp dẫn. Để thêm bìa sách, bạn ấn chọn “tùy chọn sử dụng bìa có sẵn: và ấn vào “Tải tệp bìa của bạn lên”.

Quá trình tải lên có thể mất một vài phút. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo. 

Xuất bản sách ở trên KDP Amazon

– Bước 5: Đặt giá sách trong khoảng $2,99 đến $9,99: Hiện nay, Amazon đang cung cấp tỷ lệ tiền bản quyền 70% cho sách điện tử có giá từ $2,99 đến $9,99 và 35% cho các loại sách với giá ngoài phạm vi đó.

KDP Amazon kiếm tiền online
Đặt giá sách là bước không thể thiếu

Khi đặt giá, Amazon sẽ tính tiền bản quyền ước tính của bạn. Amazon sẽ khấu trừ một “tỷ lệ phân phối” nhỏ dựa trên kích thước tệp sách của bạn và cho bạn biết sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi lần bán.

– Bước 6: Bắt đầu xuất bản sách của bạn: Để có thể xuất bản sách, hãy dành chút thời gian để nhấn quay lại các tab trước đó và đảm bảo rằng mọi thứ được thiết lập chính xác theo ý muốn của bạn bằng cách nhấn vào “Quay lại nội dung” ở góc bên trái màn hình.

Xuất bản sách online trên KDP Amazon
Xuất bản sách của bạn trên KDP Amazon

Sau khi xuất bản, tuy có thể sửa lỗi nhưng bạn vẫn nên đảm bảo thông tin chính xác trước khi bạn chọn xuất bản. Nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng, ấn nút “Lưu dưới dạng bản nháp”.

>>Xem thêm: Merch Amazon là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản cho người mới 

>>Xem thêm: Thử ngay cách kiếm tiền trên Lazada kiếm tiền triệu mỗi ngày

4. Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được cách xuất bản sách trên KDP Amazon để có thể thuận lợi kiếm tiền trên Amazon một cách hiệu quả. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi quan website  appkiemtienonline để được hỗ trợ tận tình. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *