6 cách kiếm tiền Canva đơn giản nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Canva hiện nay không chỉ là công cụ thiết kế mà còn được nhiều người tận dụng canva để thiết kế và tăng thêm thu nhập cho mình. Bạn đã biết đến cách kiếm tiền qua canva này chưa? Hãy cùng Nghiêm tìm hiểu về 6 cách kiếm tiền canva qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bán các mẫu template tự thiết kế 

Bán các mẫu template tự thiết kế là một cách tuyệt vời để kiếm tiền Canva. Với công cụ này, bạn có thể tạo ra hàng ngàn mẫu template độc đáo, sáng tạo dễ dàng. Nó cung cấp cho người dùng các đồ họa, các khung hình có sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thiết kế các mẫu template.

Khi thiết kế xong các mẫu template bạn có thể đăng lên các nền tảng hoặc website trực tuyến khác nhau để bán.

Kiếm tiền canva
Kiếm tiền canva từ việc bán các template

Trước khi kinh doanh bất kì một sản phẩm, bạn hãy nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Đối với những mẫu template, sử dụng các mẫu thiết kế đẹp, có sự thống nhất và đậm dấu ấn thương hiệu sẽ tạo thêm sự thu hút khách hàng.

Quảng bá, tiếp cận khách hàng thông qua trang mạng xã hội là một cách quan trọng để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Có thể dễ dàng thấy được, các doanh nghiệp, cửa hàng hay những cá nhân kinh doanh sẽ mua các mẫu thiết kế của bạn về, chỉnh sửa rồi đăng lên các trang web, các nền tảng mạng xã hội.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Bán các khóa học hướng dẫn làm Canva

Kiếm tiền Canva với việc bán khóa học hướng dẫn làm Canva là một cách tuyệt vời. Để bắt đầu việc bán các khóa học, hãy đảm bảo rằng bạn có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực và hiểu rõ, thông thạo cách sử dụng Canva.

Bạn có thể sử dụng Canva để tạo ra những video hướng dẫn, bài giảng và các tài liệu khác để giúp các học viên hiểu được các kiến thức cơ bản trong thiết kế đồ họa và việc sử dụng Canva.

Cách kiếm tiền từ canva
Kiếm tiền Canva bằng cách bán các khóa học Canva

Sau khi đã tạo ra các khóa học của bạn, bạn có thể đăng ký bán chúng trên các nền tảng giáo dục trực tuyến như Teachable, Coursera. Để có thể thu hút được học viên, bạn nên để đặt giá các khóa học một cách hợp lý. Đồng thời, thông qua các kênh truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến… để có thể tìm được khách hàng tiềm năng.

Khi có khách hàng đăng ký và mua khóa học của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ nền tảng giáo dục trực tuyến như đã thỏa thuận trước đó. Bạn cũng có thể tự mình quản lý và bán khóa học trên web của bạn và đồng nghĩa với việc đó là bạn sẽ thu được toàn bộ số tiền từ các học viên đăng ký trực tiếp với bạn.

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Kiếm tiền Canva bằng cách trở thành Cộng tác viên Canva Pro

Tương tự như mô hình Affiliate Marketing, cách kiếm tiền canva là tham gia làm tiếp thị liên kết cho Canva Pro là một cách mà bạn có thể áp dụng.

Để kiếm tiền qua Canva với hình thức này, bạn cần nắm rõ các yêu cầu, điều khoản của cả hai bên. Bạn có thể là một trong những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng hoặc đơn giản bạn chỉ là người có tài khoản mạng xã hội với lượng người follow đáng kể.

Những cách kiếm tiền canva
Kiếm tiền Canva với cách làm tiếp thị liên kết cho Canva Pro

Tiếp theo, bạ cần xây dựng cho mình một hồ sơ cá nhân hoàn thiện, liên kết link canva lên Bio cá nhân của bạn và bắt đầu thiết lập các quảng cáo cho thương hiệu. Tuy nhiên, hãy có kế hoạch phát triển đi đôi với bổ sung chuỗi kiến thức để có thể tiếp cận khách hàng. Xây dựng được lòng tin với khách hàng sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả kiếm tiền nhanh hơn.

Với hình thức này, kiếm tiền sẽ dựa trên lượt nhấp chuột của khách hàng vào liên kết trong trang cá nhân của bạn và từ đó, canva sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng tương đương với mức doanh thu đã được thỏa thuận khi bạn đăng ký làm đối tác với họ.

>>Xem thêm: 6 cách kiếm tiền Canva đơn giản nhất hiện nay

4. Bán mẫu thiết kế Canva trên Marketplace

Bạn sẽ mở ra cánh cửa đến với thế giới Marketplace hấp dẫn, đa dạng nhất khi tham gia cùng Canva Creator. Đây là một nơi trưng bày tác phẩm của mình và nhận tiền bản quyền xứng đáng dành cho những nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà họa sĩ và chuyên gia mọi cấp độ kinh nghiệm

Khi đó, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng phát triển mạnh mẽ, khám phá và đồng thời được thể hiện khả năng sáng tạo của mình và kiếm thêm được thu nhập từ công việc mà bản thân đam mê.

Kiếm tiền qiua canva
Kiếm tiền Canva bằng cách bán các mẫu thiết kế của mình

5. Làm Design Freelance thiết kế bằng công cụ Canva

Chìa khóa để trở thành Designer Freelance thành công là thành thạo Canva và xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực thiết kế. Bạn có thể tự tin ứng tuyển cho các dự án thiết kế logo, banner, và nhiều hơn nữa. Với Canva, sự tích hợp đầy đủ các mẫu template từ cơ bản đến nâng cao và kho đồ họa đầy phong phú, công cụ này cho phép người dùng nhanh thiết kế nhanh chóng, tạo ra các sản phẩm chất lượng phục vụ cho mọi đối tượng.

Hướng dẫn cách kiếm tiền qua canva
Kiếm tiền Canva bằng cách làm Design

Hãy đăng ký sử dụng bản Canva Pro sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn khi làm việc như một người Design Freelance cùng Canva. Điều này giúp bạn nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm thiết kế của mình, tạo sự ấn tượng, thu hút khách hàng bởi bạn có thể truy cập vào nhiều tài nguyên đồ họa có sẵn hơn.

>>Xem thêm: Canva Là Gì? Cách Sử Dụng Canva Cho Người Mới Từ A-Z

>>Xem thêm: Bật kiếm tiền YouTube: Bí quyết thành công của YouTuber nổi tiếng

6. Làm video youtube hướng dẫn dùng công cụ Canva

Một cách kiếm tiền Canva hiện nay đó là trở thành một Youtuber hướng dẫn sử dụng Canva. Là một lĩnh vực chưa có sự cạnh tranh quá gay gắt và đang phát triển là một cơ hội thú vị để bạn có thể thử sức. 

Cũng giống như mọi lĩnh vực khác, trong lĩnh vực này, bạn cần phải có kiến thức vững về các công cụ, template… của Canva. Kinh nghiệm trong thiết kế, chỉnh sửa video, thuyết trình lưu loát là điều quan trọng để làm công việc này.

Để làm công việc này, bạn cần có cho mình một hồ sơ mạng xã hội chuyên nghiệp, tài khoản Canva từ phiên bản cơ bản đến Pro và một tài khoản Youtube để xây dựng được một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và quảng bá được kênh một cách hiệu quả.

Cách kiếm tiền canva
Kiếm tiền canva bằng cách làm video trên youtube

7. Kết Luận 

Trên đây là 6 cách kiếm tiền Canva đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, quý đọc giả có thể nắm rõ được cách kiếm tiền từ canva để có thể tăng thêm thu nhập cho mình. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website appkiemtienonline.com để được hỗ trợ tận tình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *