Kinh Nghiệm Làm Việc Trên Upwork Cho Người Mới

5/5 - (1 bình chọn)

Upwork hiện đang là nơi cung cấp việc làm hấp dẫn với nhiều đầu việc và mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng có cho mình kinh nghiệm làm việc trên upwork. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Nghiêm để có thêm kinh nghiệm cho mình.

1. Cách đăng ký và đăng nhập tài khoản trên Upwork

Để đăng ký tài khoản Upwork, bạn có thể làm theo các bước được hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào trang web của Upwork tại địa chỉ: https://www.upwork.com rồi ấn chọn “Sign up” ở góc bên phải màn hình. 

Kinh nghiệm làm việc Upwork
Cách đăng ký tài khoản trên Upwork đơn giản hiện nay

 

Bước 2: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký. Có 2 lựa chọn dành cho bạn: Freelancer( người tự do làm việc) và Client( khách hàng).

Đăng ký Upwork
Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký

Bước 3: Hiện nay, Upwork cho phép bạn đăng ký tài khoản bằng tài khoản apple, tài khoản google và email. Sau khi đã chọn tài khoản đăng ký, bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký, bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email và mật khẩu. Bấm vào nút “Create My Account” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký tài khoản Upwork
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Upwork bằng Email

Bước 4: Xác thực tài khoản của bạn bằng cách nhập mã xác thực được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

Xác thực đăng ký Upwork
Xác thực tài khoản Upwork

Bước 5: Kích hoạt tài khoản của bạn sau khi nhấn vào “Verify Email” để kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt Upwork
Kích hoạt tài khoản Upwork

 

Bước 6: Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn cần nhập các thông tin cá nhân để Upwork duyệt và khi đó các công việc phù hợp với bạn sẽ được gợi ý.

Duyệt đăng ký hồ sơ Upwork
Khi hoàn tất đăng ký,Upwork sẽ duyệt hồ sơ của bạn

Để đăng nhập tài khoản trên Upwork, bạn có thể theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Upwork tại địa chỉ https://www.upwork.com rồi nhấn vào nút “Log in” ở góc phải màn hình.

Đăng nhập Upwork
Bấm nút Login để đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Chọn tài khoản để đăng nhập 

Đăng nhập tài khoản Upwork
Chọn 1 trong 3 tài khoản Google, Apple, Email để đăng nhập

Bước 3: Sau khi đã nhập tài khoản, nhập mật khẩu để đăng nhập rồi nhấn “Log in”.

Kinh nghiệm làm việc trên Upwork
Nhập mật khẩu và nhấn Log in để hoàn tất quá trình đăng nhập

 

Lưu ý rằng, để đăng nhập thành công vào tài khoản Upwork của mình, bạn cần cung cấp đúng thông tin đăng nhập của mình và tài khoản của bạn phải được kích hoạt và không bị khóa vì vi phạm các quy định của Upwork.

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Một số kinh nghiệm làm việc trên Upwork

Sau khi đã biết cách đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Upwork, hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm làm việc trên Upwork để có thể làm việc hiệu quả trên Upwork. Dưới đây là một số kinh nghiệm là việc trên Upwork bạn có thể tham khảo:

2.1. Hoàn thành hồ sơ của bạn một cách đầy đủ và chuyên nghiệp  

Kinh nghiệm làm việc trên Upwork đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là việc hoàn thành hồ sơ của bạn một cách đầy đủ và chuyên nghiệp. Hồ sơ chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng để thu hút các khách hàng tiềm năng. 

Kinh nghiệm làm việc online Upwork
Kinh nghiệm làm việc trên Upwork là điều quan trọng để có thể làm việc hiệu quả

Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn chứa đầy đủ thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng và các dự án đã hoàn thành. Hãy sử dụng các từ khóa phù hợp và mô tả chi tiết về kỹ năng của bạn.

2.2. Tìm kiếm dự án phù hợp với kỹ năng của bạn

Một kinh nghiệm làm việc trên Upwork nữa muốn muốn chia sẻ với bạn đó là tìm kiếm dự án phù hợp với các kỹ năng của bạn. 

Hãy chọn các dự án mà bạn có thể làm tốt nhất và có thể hoàn thành trong khoảng thời gian định trước.

Kinh nghiệm làm việc hiệu quả trên Upwork
Kinh nghiệm làm việc trên Upwork luôn được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều

2.3. Nộp đề xuất chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm làm việc trên upwork này, hãy đảm bảo rằng nó đủ chuyên nghiệp và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Trình bày kế hoạch làm việc, kinh nghiệm và giá cả một cách chi tiết, rõ ràng. Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng.

Làm việc hiệu quả trên Upwork
Kinh nghiệm làm việc trên Upwork

2.4. Đáp ứng yêu cầu và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Đây là một trong những kinh nghiệm làm việc trên Upwork quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và hoàn thành công việc đúng hạn. 

Làm việc năng suất trên Upwork
Hãy luôn tích góp cho mình những kinh nghiệm làm việc trên Upwork

Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng là rất quan trọng để thu hút những khách hàng tiềm năng khác. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn làm việc một cách chuyên nghiệp, thân thiện và giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Cách kiếm việc trên Upwork phổ biến hiện nay 

Khi đã biết được một số kinh nghiệm làm việc trên Upwork thì cách kiếm việc trên Upwork cũng được quan tâm rất nhiều. Hiện nay, có thể thấy rõ được nhiều lĩnh vực, công việc đăng tải trên nền tảng này và thu hút được đông đảo các bạn Freelancer kiếm tiền từ đó. Trong đó, một số lĩnh vực nổi bật và thu hút được lượng người lao động nhiều bậc nhất là các ngành công nghệ thông tin( IT), Thiết kế và sáng tạo, Sales & Marketing, Phiên dịch, viết, hỗ trợ khách hàng, Tài chính ngân hàng, Kiến trúc,… và nhiều hơn thế nữa.

Làm việc hiệu quả cùng Upwork
Upwork mang đến nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau

Bên cạnh đó, mức lương của từng ngành nghề, lĩnh vực là khác nhau nên không có một con số cụ thể nào. Đồng thời, bạn sẽ được nhận mức lương như nào là tùy vào công việc, thời gian làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng và rất nhiều yếu tố khác. Tùy thuộc vào mỗi khách hàng sẽ có ngân sách khác nhau cho mỗi công việc mà họ đăng tải lên. Nhưng quyền lựa chọn công việc phù hợp với trình độ và mức lương kỳ vọng hoàn toàn là của bạn.

>>Xem thêm: Upwork kiếm tiền: Làm việc Tự Do, kiếm thêm thu nhập Ổn Định

4.Kết Luận

Trên đây là cách đăng ký và kinh nghiệm làm việc trên Upwork cho người mới. Hy vọng qua bài viết này, quý đọc giả có thể nắm rõ được những thông tin được chia sẻ để có thể thuận lợi kiếm việc làm trên Upwork. Nếu quý bạn đọc còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website appkiemtienonline.com để được hỗ trợ tận tình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *