8+ Cách Kiếm Tiền Trên Amazon ($1000/Tháng) Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Amazon nay đã trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Nhờ sự lớn mạnh này, nó đã trở thành công cụ kiếm tiền cho nhiều người kể cả khi không có sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 8+ cách kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu.

1. Trở thành Amazon Seller – bán sản phẩm của bạn

Trên sàn thương mại điện tử này, cho phép người dùng đăng ký tài khoản và bán các sản phẩm. Ngay sau khi truy cập vào website chính thức của Amazon, bạn sẽ thấy mục “Sell”.  Đây chính là nơi để bạn có thể hợp tác với Amazon, trở thành bên thứ ba đăng ký bán hàng tại website nổi tiếng này.

Kiếm tiền trên amazon
Kiếm tiền trên Amazon bằng cách trở thành Amazon Seller

Hiện nay, trên Amazon có hai hình thức bán hàng khi đăng ký tài khoản đó là bán hàng cá nhân và bán hàng chuyên nghiệp. Sở dĩ chia ra như vậy vì mỗi gói có giới hạn và mức phí khác nhau. 

  • Hình thức bán hàng cá nhân sẽ thu mức phí của bạn là 0.99$ cho mỗi lần giao dịch. 
  • Với bán hàng chuyên nghiệp bạn sẽ mất phí duy trì tài khoản mỗi tháng là 39.99$. Nếu bán số lượng lớn sản phẩm, bạn nên chọn gói bán hàng chuyên nghiệp.

Cách kiếm tiền từ Amazon rất đơn giản chứ không hề phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị hàng và gửi đến kho của Amazon, các quá trình khác như lưu trữ, đóng gói, vận chuyển tới khách hàng đều được bên Amazon thực hiện một cách chuyên nghiệp. Đây là một hình thức phổ biến được sử dụng khi bạn đã có sản phẩm tốt và thiếu đội ngũ hỗ trợ các mảng còn lại.

Kiếm tiền amazon
Kiếm tiền trên Amazon

Với các kiếm tiền trên Amazon này, bạn sẽ tiếp cận được tới hàng triệu khách hàng tiềm năng ở Bắc Mỹ và khách hàng ở nhiều quốc gia khác.

Nhưng đối với những người bán hàng ở Việt Nam, khó khăn lớn nhất là vấn đề chuyển hàng tới kho của Amazon, vì hiện tại ở nước ta chưa có chi nhánh nào, cũng chưa có dịch vụ vận chuyển 2 chiều chính hãng. Điều đó buộc bạn phải hợp tác với bên thứ 3. Nhưng dù sao đây cũng là một ý tưởng hấp dẫn về cách kiếm tiền trên Amazon được nhiều người áp dụng. 

>>Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2024

2. Trở thành Third – party Seller trên Amazon 

Rất nhiều sản phẩm được trưng bày trên website Amazon là bởi vì các bên thứ 3 ( third- party seller) rao bán. Đây là cách kiếm tiền qua amazon tuyệt vời để bán các sản phẩm chuyên biệt cho một nhóm khách hàng, hay nói đúng hơn đây là một dạng của thị trường ngách.

Qua hình thức kiếm tiền trên Amazon này, bạn có thể đăng ký các gói từ 0,99$/món (cộng thêm phí bán hàng và 8- 15% phí liên kết kinh doanh) cho tới 39,99$/món để rao bán các loại mặt hàng như đồ mới, đồ đã qua sử dụng, đồ tái chế hay tổng hợp.

Kiếm tiền từ Amazon
Trở thành Third- party Seller trên Amazon

Bạn thậm chí không cần sản phẩm hay quyền sở hữu trong tay mà chỉ cần tập trung chính vào một nhóm khách hàng cụ thể, tập trung mọi nỗ lực để phục vụ đối tượng khách hàng này.

Khâu vận chuyển khiến nhiều người e ngại nhưng vấn đề này sẽ được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp, công việc của bạn là chỉ cần đăng ký dịch vụ hỗ trợ của Amazon. 

>>Xem thêm: Top 10+ Web Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Uy Tín 2024

3. Tham gia tiếp thị liên kết Amazon Affiliate Marketing 

Trong kinh doanh online, để phát triển bền vững thì website và blog là hai yếu tố không thể thiếu. Bất cứ ai sở hữu một blog hay website cũng có thể tham gia vào chương trình liên kết trên Amazon. 

Về cơ bản, bạn sẽ được thêm các đường link sản phẩm vào trang của mình và hướng người dùng đến trang chứa sản phẩm trên website này. Nếu người dùng mua sản phẩm từ một trong những liên kết đó bạn sẽ nhận được 4- 10% giá trị đơn hàng.

Amazon Affiliate Marketing
Kiếm tiền trên Amazon từ tiếp thị liên kết trên Amazon

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm thêm tiền bằng cách cho mọi người một khích lệ khi nhấp chuột vào các liên kết. Chẳng hạn, bạn đang xây dựng một blog về thời trang, vậy hãy liên kết nó tới các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực này trên Amazon và nếu càng nhiều người truy cập liên kết thì khả năng có người mua hàng sẽ càng cao hơn.

4. Kiếm tiền trên Amazon Kindle Publishing (Amazon KDP)

Amazon Kindle Publishing là một dạng thiết bị đọc sách, được tích hợp hầu hết trên các thiết bị điện tử. Ngoài ra, ứng dụng này cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống để đọc sách, tạp chí điện tử và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số khác qua mạng không dây kết nối với Kindle Store.

Trong vòng hai ngày sách sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng Kindle trên trên toàn thế giới và có thể xuất bản một hoặc hai cuốn sách cực kỳ phổ biến, nhưng số lượng mới là yếu tố quyết định. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều để in sách mà vẫn có thể nhận tới 70% doanh thu bán của sản phẩm.

Kiếm tiền với Amazon KDP
Kiếm tiền trên Amazon Kindle Publishing

>>Xem thêm: Thử ngay cách kiếm tiền trên Lazada kiếm tiền triệu mỗi ngày

5. Bán áo sơ mi, mũ, cốc và đồ handmade Merch by Amazon

Bạn có ý tưởng cho một chiếc áo sơ mi, mũ, cốc nhưng không muốn chi tiền để tạo ra hàng trăm sản phẩm? Vậy thì Merch by Amazon là lựa chọn dành cho bạn. Merch là dịch vụ in theo yêu cầu, cho phép người dùng được upload các thiết kế lên cơ sở dữ liệu của Amazon và những thiết kế đó có thể xuất hiện trên áo sơ mi, mũ, cốc cafe hoặc bất cứ những gì bạn muốn.

Kiếm tiền trên Amazon Merch
Kiếm tiền trên Amazon thông qua Merch

Nếu bạn là người sáng tạo, Amazon Handmade là nơi có thể dành cho bạn. Amazon Handmade cho phép các nghệ nhân chế tạo, bán hàng của riêng họ bằng cách sử dụng nền tảng Amazon.

Để hiểu rõ và khai thác thế mạnh mô hình này một cách triệt để, bạn đọc có thể tham khảo bải viết Merch By Amazon là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản cho người mới

6. Kiếm tiền trên Amazon bằng cách Review sản phẩm qua SnapsHot

Khi sử dụng SnapsHot để đưa ra các đánh giá về một sản phẩm đã mua trước đó, bạn có thể sẽ nhận được nhiều khoản discount khá lớn khác. Trong một vài trường hợp, discount có thể bằng 90% với giá bán thông thường. Không những thế, bạn còn nhận được cơ hội mua sản phẩm với giá cực rẻ, nhiều mặt hàng trong số đó có giả chỉ 1 USD.

Review sản phẩm kiếm tiền trên Amazon
Kiếm tiền trên Amazon bằng cách review sản phẩm

7. Nhận nhiệm vụ và kiếm tiền từ Amazon Mechanical Turk

Amazon có một chương trình với tên gọi ngộ nghĩnh là Mechanical Turk. Amazon Mechanical Turk (MTurk) là một thị trường tìm nguồn cung ứng cộng đồng. Trên đây, các công việc thường khá đơn giản, chẳng hạn như mô tả một bộ quần áo chỉ với tối đa 10 từ hay viết review sản phẩm và được trả 2,5 USD/ review. 

Mechanical Turk tuy có cái tên ngụ ý về trí thông minh nhân tạo, nhưng thực sự là nỗ lực của hàng trăm và hàng nghìn nhân viên làm việc từ xa.

Làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Amazon
Cách kiếm tiền từ Amazon bằng cách tận dụng những nhiệm vụ nhỏ

>>Xem thêm: KDP Amazon – Hướng dẫn xuất bản sách trên KDP Amazon 

>>Xem thêm: Merch Amazon là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản cho người mới 

8. Bán món đồ mà bạn không sở hữu thông qua Dropshipping Amazon

Nếu bạn không có nhiều ngân sách để bắt đầu nhưng muốn một cách kiếm tiền từ Amazon thì dropshipping là một lựa chọn phù hợp.

Dropshipping Amazon hướng tới việc bán hàng cho các sản phẩm của website Amazon. Dropshipping cho phép bạn liệt kê các sản phẩm để bán mà không cần phải sở hữu mặt hàng trong kho. 

Kiếm tiền thông qua Amazon Dropsgipping
Cách kiếm tiền trên Amazon qua dropshipping

Bạn chỉ việc liệt kê các sản phẩm để bán và khi khách hàng đặt hàng, sản phẩm sẽ được bạn mua từ các nhà cung cấp của mình với giá thấp hơn và nhờ họ giao hàng cho các khách hàng của bạn.

Nhà cung cấp của bạn sẽ xử lý tất cả các công việc hậu cần và bạn với tư cách là người bán, có thể kiếm tiền mà không cần chạm vào hoặc nhìn thấy sản phẩm.

9. Kết Luận 

Trên đây là 8+ cách kiếm tiền trên Amazon( 1000$/tháng) cho người mới bắt đầu. Quãng đường tìm hiểu và thực hành sẽ còn rất gian nan ở phía trước, nhưng chỉ cần bạn tin vào chính mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công với ngách mà bạn lựa chọn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích trên hành trình kiếm tiền online của bản thân, đừng quên theo dõi Appkiemtienonline.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới kiếm tiền online cực kỳ thú vị này nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *